Những bài văn mẫu hay lớp 8

Giới thiệu món ăn cơm hến Huế

món ăn cơm hến Huế

Bài làm

Khi chúng ta ghé thăm cố đô Huế không thể nào bỏ qua những địa dành vô cùng nổi tiếng như sông Hương còn sống hiền hòa, bình yên mang vẻ đẹp của nổi bật của xứ Huế mộng mơ. Ở Huế có một món ăn không thể nao quên được dù dân giã nhưng lại mang một vẻ đẹp nét đẹp đặc trưng của người dân xứ Huế đó chính là món cơm hến của Huế với hương vị vô cung đậm đà đặc trưng.

Món cơm hến của xứ Huế xuất phát từ những người dân làng chài ven sông Hương. Món cơm hến này từng có thời được coi là một đặc sản tiến vua, một món ăn của cung đình Huế và lâu dần nó trở thành một món ăn đặc sản của xứ Huế mông mơ. Một dấu ấn khó quên trong ẩm thực của đất Huế.

gioi thieu mon an com hen hue - Giới thiệu món ăn cơm hến Huế

Giới thiệu về món cơm hến Huế

Món cơm hến xứ Huế là một món ăn được chế biến rất cầu kỳ gồm có nước canh hến, được chan với một bát cơm nguội và thêm nhiều loại gai vị rau thơm. Món cơm hến được trình bày rất tinh tế cơm nguội trộn qua dầu ăn thêm phầm béo ngậy và nêm nếm gia vị vừa miệng. Phần thịt hến được người chế biến làm sạch rồi tẩm ướt gia vị tạo độ ngậy và vị thơm riêng biệt của thịt hến. Phần nước dùng hay còn gọi nước hến thường để cho du khách uống kèm khi ăn cơm hến cho đỡ khô miệng và dễ ăn hơn. Thịt hến và nước hến là hai gia vị chính không thể nào thiếu dể làm nên món cơm hến. Ngoài ra còn có những gia vị khác đi kèm như tương ơn, gừng, tỏi, bị lợn chiền giòn lạc giang, muối mè và rau sống….Cơm hến ăn vô cùng ngậy, vị hến béo thơm quện với cơm nguội được chiên giòn kèm theo các loại gia vị tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn. Những ai đã từng được thưởng thức món này tại Hếu dù chỉ một lần những sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc biệt của nó. Khi ăn một lần rồi du khách lại muốn được ăn mãi.

Xem thêm:  Giới thiệu bài thơ ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Cơm hến Huế chính là một nét văn hóa vô cùng đặc biệt của người dân xứ Huế mộng mơ, vừa chân thành giản dị vừa ngọt ngào. Món cơm hến Hếu đã góp phần làm cho nền văn hóa ẩm thực của xứ Huế trở nên độc đáo đặc sắc hấp dẫn du khách bốn phương.

Post Comment