Những bài văn mẫu hay lớp 6

Tả một loài cây em yêu

Tả một loài cây em yêu

Bài làm 1

Từ nhỏ em đã rất yêu thiên nhiên, cây cối. Mỗi một loài cây lại mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Có loài cây thì mỏng manh, yếu ớt. Có loài cây lại vô cùng lực lưỡng. Trong số đó, loài cây em yêu chính là cây hoa phượng.

unnamed file 143 - Tả một loài cây em yêu

Tả một loài cây em yêu

Chắc hẳn ai cũng biết rằng hoa phượng là loài hoa của tuổi học trò. Chúng có lá xanh tốt quanh năm nhưng chỉ nở hoa vào mùa hè khi mà chúng em chuẩn bị bước vào kì thi vô cùng cam go. Vào thời điểm này hoa phượng đã tàn nhưng em vẫn không thể nào quên được những cánh hoa phượng mềm mịn như nhung, mỏng manh như cánh bướm. Em thường hay nhặt những cánh hoa phượng về để ép vào trong trang vở. Chỉ cần thêm hai cái nhụy hoa nữa là sẽ ép được thành hình con bướm rất xinh. Vào giờ , em và các bạn của mình thường chạy chơi bên dưới gốc cây phượng này vì cây tỏa bóng râm mát. Chúng em chẳng bao giờ sợ nắng mỗi khi chơi ở đây. Em thường thích đưa tay chạm vào thân cây. Cái thân to và xù xì như ghi dấu vết tích của . Thân cây mọc khá thẳng cho đến khi nó bắt đầu phân nhánh. Em không thể đếm hết được cây phân ra làm bao nhiêu nhánh, chỉ biết là tán cây rất rộng và đây mà cây phượng to nhất trong sân trường. Hoa phượng đã gắn liền với tuổi học trò của em suốt 5 năm học qua và sẽ còn gắn bó với em trong suốt những năm về sau.

Xem thêm:  Bài văn biểu cảm về mùa thu trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận

Em vẫn luôn lưu giữ những hình ảnh, những kí ức về loài cây này. Đối với em, cây hoa phượng là một phần không thể thiếu của tuổi thơ.

Bài làm 2

Mỗi sáng thức giấc, mở cửa sổ căn phòng của mình ra là em lại được ngắm nhìn cây hoa sữa trước cửa. Cây hoa sữa là loài cây em yêu thích nhất.

unnamed file 144 - Tả một loài cây em yêu

Tả một loài cây em yêu

Cây hoa sữa được trồng trước cửa nhà em từ rất lâu rồi. Khi ấy em còn rất nhỏ nên cũng chưa hiểu hết ý nghĩa của việc trồng cây xanh dọc hai bên đường. Nhưng khi lớn hơn, càng ngày em càng được ích lợi của cây xanh. Riêng với cây hoa sữa, em yêu nó bởi đến mùa thu hương hoa sữa lại nồng nàn. Nó bay qua song sắt cửa sổ và vào phòng của em khiến cho cả căn phòng ngập tràn hương thơm. Cây hoa sữa dù đã nhiều năm tuổi nhưng nó chỉ cao lên chứ không hề to ra. Em để ý cái thân của nó cứ mãi bé nhỏ như vậy. Cây hoa sữa này cao chỉ ngang tầm cửa sổ phòng em thôi. Ngồi từ cửa sổ nhìn ra em có thể nhìn thấy rõ tán cây, lá và hoa sữa. Từ trên cao nhìn xuống cây hoa sữa giống như một cây nấm nhỏ xinh. Những chiếc lá cây hoa sữa thuôn dài và nhọn nhưng không hề làm đau ai. Lá của cây có màu xanh đậm. Hoa sữa mọc với nhau thành từng bông lớn nhìn giống như một quả cầu. Hoa sữa nhỏ thôi mà hương thơm lại ngào ngạt. Chỉ cần ngắt một bông hoa sữa và để trong phòng thì hương thơm của nó có thể lưu lại tới mấy ngày. Bố thường hay bứt hoa sữa cho em vì hoa sữa nở thì chi chít cành.

Xem thêm:  Tả chị của em - Bài văn mẫu miêu tả của em lớp 6

Ngắm nhìn cây hoa sữa mỗi sáng đã trở thành thói quen của em. Nó khiến em cảm thấy yêu đời hơn và sẵn sàng cho một ngày mới đến.

Post Comment