Kể về bố của em

Đề bài: Em hãy kể về bố của em

Gia đình em có 4 người, mọi người rất yêu thương nhau, ai cũng quan tâm, chăm sóc và chu đáo với nhau, em yêu gia đình em nhiều lắm, đặc biệt là bố em, người sẵn sàng hi sinh để cho chúng em có cuộc sống thật tốt.

Bố em năm nay đã ngoài 40 tuổi, em chỉ biết như vậy khi em hỏi bà nội của em, bố em hiền lắm, chẳng bao giờ đánh chửi con cái, bố luôn luôn sống mẫu mực, luôn làm gương cho con cái nói theo, bố em là bộ đội, bởi vì bố nói bố phải rèn luyện nhiều nên nước da của bố em lúc nào cũng sạm đi vì trời nắng của mùa hè, bố em có dáng người cao, gầy. Bố em thương 2 anh em em nhiều lắm, mỗi lần đi về đơn vị là chúng em lại nhớ bố, lại mong bố về, bố em nói là công việc của bố em rất bận không về nhà thường xuyên được, mỗi lần bố em đi có khi phải vài tháng bố mới về nhà một lần.

Mỗi lần như thế em thương bố em nhiều lắm, bố em nói bố làm việc vất vả chỉ mong các con học thật giỏi, bố khổ thế nào cũng chịu được hết, em cùng với em gái rất thương bố nên luôn chăm chỉ học hành, năm nào 2 anh em cũng được học sinh giỏi. Mỗi lần như thế bố em vui lắm, hè năm ngoái 2 anh em được bố đưa đi biển chơi vì bố nói đó là phần thưởng dành cho sự cố gắng của em, mỗi lần em được đi thi học sinh giỏi hay cuộc thi văn nghệ ở huyện bố đều xin về để đưa em đi, ngồi sau xe bố em chỉ muốn ôm chặt bố mãi. Hai bố con cùng nhau đi trên đường, cười nói thật vui vẻ. Em cảm thấy thật là vui khi có bố ở bên cạnh, em chỉ mong bố sẽ ở nhà với em thật lâu.

Xem thêm:  Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Em thương bố em nhiều lắm, em sẽ tự hứa với bản than rằng mình phải học tập thật tốt để không phụ long mong mỏi của bố, để bố yên tâm công tác, yên tâm bảo vệ Tổ Quốc.