Viết thư cho anh trai của em

Viết thư cho anh trai của em

Bài làm 1

Anh trai yêu quý của em!

Em tính kể từ lúc anh đi cho tới hôm nay là được 2 tuần rồi. Thật buồn vì trong 2 tuần qua em không được trò chuyện cùng anh. Mẹ nói trong trường học của anh không cho phép học viên dùng điện thoại. Em chỉ còn cách viết lá thư này gửi đến anh thôi. Không biết anh có nhớ nhà không chứ bố mẹ và em nhớ anh lắm. Hôm qua mẹ nấu món canh cá, mẹ lại nhắc tới anh vì đây là món mà anh thích ăn nhất. Mẹ còn bảo khi nào anh về mẹ sẽ nấu bù cho anh ăn đấy. Bố thì không nói gì nhưng lúc ngồi xem bóng đá, bố im lặng hẳn. Bình thường bố vẫn hay cùng anh ngồi bình luận từng pha bóng mà. Em cũng nhớ anh vì buổi tối chẳng có ai để cho em hỏi bài. Tối lại phải ngủ một mình nên em vẫn chưa quen.

Anh ở trường học có tốt không ạ? Chắc giờ này anh cũng đã quen với trường học và các bạn rồi nhỉ. Em kể với hội bạn có anh trai là sinh viên trường Học viện An Ninh, chúng nó ngưỡng mộ anh lắm. Em nghĩ mình từ nay cũng phải cố gắng học tập chăm chỉ để sau này cũng thi đỗ vào trường giống anh. Hôm nào về, anh mang quân phục về mặc cho em xem nhé. Nhận được thư của em, anh nhớ hồi âm lại đấy.

Xem thêm:  Giới thiệu về cuộc đời của nhân vật Hồ Xuân Hương

Em trai của anh.

viet thu cho nguoi than 8 - Viết thư cho anh trai của em

Viết thư cho anh trai của em

Bài làm 2

Anh trai yêu quý!

Em vừa mới đến nơi liền viết ngay lá thư này cho anh. Em biết là anh mong thư của em nhiều lắm. Anh biết không, trên đường đi, em chỉ mong đến nơi thật anh để được ngồi viết thư cho anh. Em biết, anh lo lắng vì đây là lần đầu tiên em đi xa nhà, lần đầu tiên em không có anh ở bên cạnh chỉ bảo. Nhưng anh đừng lo lắng quá nhé, em ở đây còn có các bạn và thầy cô nữa mà.

Được tham dự trại hè đúng là vui anh ạ. Trên đường đi chúng em hát suốt. Tới nơi, mọi người tự chia phòng với nhau. Mỗi phòng có tới 8 bạn cơ. Em ở cùng với nhóm bạn của mình trong đó có bạn Minh Thùy mà có lần đã đến nhà mình chơi đấy anh. Chắc là anh vẫn còn nhớ bạn ấy. Em thích không khí nơi đây vì nó trong lành. Hôm nay muộn rồi, mai chúng em sẽ dậy sớm và bắt đầu cho trại hè này. Anh ở nhà cũng phải giữ gìn sức khỏe anh nhé. Chậu hoa ở trong phòng của em, em nhờ anh chăm sóc nó giúp em. Nếu nắng quá nó cạn nước thì anh đổ thêm nước vào cho được 1/3 bình giúp em nhé. 1 tuần nữa em sẽ về.

Xem thêm:  Lập dàn ý cho đề văn: Phân tích bài thơ ‘Hồi hương ngẫu thư’

Cuối thư, anh nhắn với bố mẹ là em ở đây rất ổn anh nhé.

Em của anh.