Tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng chủ yếu vẫn phụ thuộc vào bạn ( Frank Tyger)

Tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng chủ yếu vẫn phụ thuộc vào bạn ( Frank Tyger)

Hướng dẫn

– Tương lai: thời gian về sau này (phân biệt với hiện tại và quá khứ)

– Phụ thuộc vào nhiều thứ: phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như điều kiện gia đình, môi trường xã hội, những may rủi ngẫu nhiên của cuộc sống…

– Phụ thuộc vào bạn: phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan như trí thông minh,năng lực chuyên môn, sức khỏe, phẩm chất đạo đức, khả năng hợp tác, khả năng giao tiếp, ý chí nghị lực để vượt qua gian khổ thử thách…

– Ý kiến của Frank Tyger khẳng định vai trò quyết định của bản thân đối với tương lai của mình.

Ý kiến của Frank Tyger hoàn toàn đúng đắn vì:

– Để dành công trong cuộc sống, để tương lai tốt đẹp cần phải có trí tuệ sáng suốt để phân đoán, suy luận; có kĩ năng làm việc; có ý chí, nghị lực và quyết tâm cao để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn; có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao mới tạo được niềm tin với người khác; có kĩ năng giao tiếp để nắm bắt cơ hội, để hợp tác chia sẻ trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay; có cơ sở vật chất ban đầu và có sự may mắn.

– Trong những yếu tố đã nêu trên, những yếu tố khách quan chỉ là phần phụ, còn chủ yếu phụ thuộc và chủ quan của mỗi con người.

Xem thêm:  Phân tích màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Ý kiến của Frank Tyger có ý nghĩa tích cực: đối với việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, có ý chí vươn lên để vượt qua chính mình trong cuộc sống.

Phê phán tư tưởng thiên mệnh: phê phán lối sống trông chờ, ỷ lại, thiếu nổ lực, phấn đấu.

Liên hệ:

– Nhìn lại thực tế từ những yếu tố khách quan của bản thân và nêu mục tiêu phấn đấu.

– Nỗ lực vươn lên để làm chủ bản thân, rèn luyện phẩm chất và tài năng để làm chủ tương lai mình.

* Tương lai của bạn hoàn toàn do bạn quyết định:

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.

Câu chuyên về người đi tìm kim cương để lại cho chúng ta biết bao suy nghĩ. Có một người thợ đã mua lại một mảnh đất hoang với giá cao vì ông tin rằng đưới lòng đất có một mỏ kim cương quý giá. Ông ấy đã bỏ nhiều công sức, tiền của và nhiều năm để đào bới mảnh đất nhưng không thu được gì. Quá chán nản, ông ấy đã bán lại khu đất cho một người khác.

Không ngờ, chỉ 2 tháng sau đó, người chủ mới khu đất đã tìm thấy một mỏ kim cương khổng lồ nằm sâu trong đất. Sự kiên trì luôn đem đến cho ta những thành công bất ngờ. Hãy luôn tin tưởng về điều đó mỗi khi bạn định tiến hàn làm một công việc nào đó. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Tương lai là cái chưa thể hứa hẹn trước. Bởi thế hãy làm việc một cách say mê và kiên định, nhất định một tương lai tươi sáng sẽ đến với bạn.

Xem thêm:  Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Thầy Cô Giáo Buồn

Một tương lai mà ta luôn mong đợi là một tương lai sáng sủa với những thành công và vinh quang. Vinh quang nằm trong nỗ lực, không phải kết quả, nỗ lực hết mình là thắng lợi hoàn toàn. Không có vinh quang nào có được một cách dễ dàng. Vinh quang chỉ đến khi ta đã nỗ lực hết mình sau khi đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách.

Trong hành trình tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc, kết quả chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách. Nếu bạn không phạm sai lầm, nghĩa là bạn còn chưa cố gắng đủ. Và hãy luôn nhớ, không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại. Có thể hôm nay bạn là người thất bại nhưng ngày mai, có thể điều đó sẽ thay đổi. Thất bại sẽ là điều kiện để thành công nếu bạn là người mạnh mẽ, cầu tiến và tự tin vào bản thân. Tương lai luôn ẩn chứa những gì ta mong muốn. Hãy đi đến tương lai bằng tất cả những gì mình có thể.

Nguồn: Vietvanhoctro.com