Trong năm học qua, trường em đã tổ chức nhiều buổi hoạt động ngoại khóa có ý nghiac và bổ ích. Em hãy viết về một buổi ngoại khóa mà em nhớ nhất

Trong năm học qua, trường em đã tổ chức nhiều buổi hoạt động ngoại khóa có ý nghiac và bổ ích. Em hãy viết về một buổi ngoại khóa mà em nhớ nhất

Bài làm

Trường em đã tổ chức nhiều ngày hội như: ngày hội đọc sách, ngày hội thi đấu thể dục thể thao, ngày hội bánh chưng xanh và nhiều hoạt động ngoại khoá mà em rất thích. Trong đó, có một hoạt động để lại cho em ấn tượng sâu sắc đó là buổi đi tham quan khu nhà thờ cụ Phan Đình Phùng và khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú.

Đó là một ngày trời rất đẹp, chúng em hào hứng tập trung, bắt đầu buổi tham quan vào lúc 13 giờ 30 phút.

Đầu tiên chúng em lên nhà thờ của cụ Phan Đình Phùng. Nhà thờ nằm trên ngọn đồi cao. Dốc cao nên khi đi lên rất mệt, nhưng chúng em thích thú vì lần đầu được đến đây. Đến nơi, chúng em vào bên trong và xếp hàng để lắng nghe cô giáo kể về cụ Phan Đình Phùng. Sau đó, chúng em được dẫn vào tham quan phía bên trong. Trong nhà thờ cụ Phan Đình Phùng, em thấy có rất nhiều đồ lưu niệm, cô giáo nói đó đều là đồ vật quý.Tham quan xong khu nhà thờ cụ Phan, chúng em đến thăm khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú. Đoạn đường cũng hơi xa. Đến đó, chúng em cũng lần lượt tham quan từ ngoài vào trong. Bên trong có những bức ảnh thời xưa của cố Tổng Bí thư Trần Phú. Em cảm thấy rất xúc động khi nhìn tấm ảnh chân dung của bác.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu

Tham quan xong bên trong, chúng em ra khu vườn cây có thảm cỏ xanh. Ở đó, có một hồ rất rộng, phong cảnh đẹp, có nhiều cây cảnh và những lối đi sạch đẹp. Chúng em được cô giáo dẫn lên thăm ngôi mộ của cố Tổng Bí thư. Cầu thang ở đó rất là dài. Chúng em thắp hương. Thắp hương xong thì em cùng các bạn lên thắp hương khu mộ của bố, mẹ, anh trai của cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Cuối cùng chúng em tập trung lại và tham gia chơi Rung chuông vàng để được củng cố thêm những hiểu biết về hai danh nhân của quê mình. Trong trò chơi ấy, bạn Thành Nam lớp em đã đạt giải Nhất, còn bạn Hà Anh Thư đạt giải Nhì.

Đó là một buổi tham quan thật vui và ý nghĩa. Chúng em không chỉ được hiểu thêm rất nhiều về hai người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, mà còn được tham quan hai khu di tích rất đẹp của quê hương.