Những bài văn mẫu hay lớp 9

Thuyết minh về Vịnh Hạ Long

về

Bài làm

Một trong những danh lam thắng cảnh của Việt Nam được cả thế giới biết đến đó chính là vịnh Hạ Long. Nơi đây đã được Unesco công nhận là một trong bảy kì quan đẹp nhất trên thế giới. Là nơi mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới dù chỉ một lần trong đời.

Nhắc tới vịnh Hạ Long nhiều người sẽ nhớ tới truyền thuyết Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt Nam đánh giặc. Chính đàn Rồng hạ giới đã giúp phun lửa đốt cháy thuyền giặc, nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững cản bước đi của giặc. Giúp người dân Việt Nam đánh đuổi giặc xong, Rồng Mẹ và Rồng con đã quyết định ở lại mảnh đất xinh đẹp này để muôn đời bảo vệ những cần cù, chịu khó của Đại Việt. Nơi mà Rồng mẹ đáp xuống chính là Hạ Long còn nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long.

ta tranh ve vinh ha long 1 - Thuyết minh về Vịnh Hạ Long

Thuyết minh về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nằm trên vùng biển Đông của Việt Nam, thuộc địa phận của tỉnh Quảng Ninh. Tại đây có tới 1969 hòn đảo lớn nhỏ, 989 trong số đó đã được đặt tên còn lại 980 đảo vẫn chưa có tên gọi cụ thể. Những hòn đảo ở đây có hai dạng một là đảo đá vôi và hai là đảo phiếm thạch tập trung ở Bái Tử Long và vịnh Hạ Long. Ghé thăm vịnh Hạ Long, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hang động đẹp nổi tiếng thế giới. Những hang động này có sức hút mà không một nơi nào trên thế giới có được.

Xem thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp của tình đồng chí đồng đội trong bài thơ "Đồng chí" - Chính Hữu

Cảnh vật ở vịnh Hạ Long cuốn hút với núi, với nước và cả những hang động mà ai cũng muốn được tự mình khám phá. Ngồi trên thuyền lệnh đênh trên mặt nước, ngước mắt lên nhìn bầu trời cao rộng, cúi xuống thấy mặt nước trong xanh, đưa mắt ra xa thấy những ngọn núi, đó là những hình ảnh vô cùng thú vị. Bước vào hang động bạn sẽ nhìn thấy nhũ đá như những giọt nước đang trực rơi xuống nhưng kì thực không phải. Chúng lúc nào cũng ở đó và tỏa ra thứ ánh sáng lấp lánh dù ở trong hang động tối.

Người dân ở vịnh Hạ Long cũng vô cùng đáng yêu. Họ là những con người hiếu khách và nếu như bạn cần, họ sẵn sàng trở thành hướng dẫn viên du lịch cho bạn. Đôi tay họ vừa vững vàng chèo lái con thuyền, miệng họ thì không ngừng kể cho các du khách nghe về thắng cảnh của quê hương.

Cảnh đẹp riêng có của Hạ Long khiến nơi đây xứng đáng là một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới. Nếu như bạn đã đừng đến với Hạ Long thì nhất định sẽ còn muốn quay lại còn nếu ai chưa từng một lần đặt chân đến nơi đây thì hãy thu xếp vào một ngày gần nhất để được chiêm ngưỡng và tận hưởng cảnh sắc nơi này.

Post Comment