Văn mẫu THCS

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt – Văn lớp 8

Đề tài: về chiếc kính đeo mắt – Văn lớp 8

Bài làm

Kính đeo mắt là vật dụng cần thiết để bảo vệ mắt, làm đẹp. Có nhiều loại kính đeo mắt khác nhau như: kính thuốc, kính thời trang, kính áp tròng.

Kính đeo mắt ra đời đầu tiên ở Ý vào năm 1260 nhưng lúc đầu chỉ có giới thầy tu và quý tộc sử dụng nó. Người Pháp và người Anh cho rằng kính đeo mắt chỉ nên đeo ở nhà nhưng người Tây Ban Nha tin rắng kính đeo mắt khiến họ quan trọng hơn, nhờ vậy kính đeo mắt dần dần được mọi người biết đến và phổ biến như ngày nay.

Trong quá trình tạo ra kính đeo mắt, chiếc kính đã có nhiều biến đổi và trở nên gọn nhẹ đẹp đẽ, hợp với khuôn mặt từng người khác nhau như ngày nay.

Kính đeo mắt gồm có hai bộ phận: mắt kính và gọng kính. Mỗi loại gọng kính lại có một ưu điểm riêng. Gọng kim loại được làm bằng một loại sắt, người đeo gọng này cảm thấy chắc chắn và cứng cắp.

Gọng nhựa dẻo và bền có thể chịu được áp lực lớn mà không bị cong và biến dạng như gọng kim loại. Có một loại gọng làm bằng ti tan rất nhẹ có thể bẻ cong mà không bị gãy.

Dù là nhựa hay kim loại thì tất cả các gọng kính đều có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng để tạo vẻ đẹp riêng cho kính.

Xem thêm:  Đề số 22: Em hãy giải thích và bình luận câu tục ngữ:  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Mắt kính cũng được chia làm hai loại: mắt làm bằng và mắt làm bằng nhựa. Mắt trong suốt nhưng rất dễ vỡ khi ta đánh rơi nó. Mắt nhựa thì nhẹ nhưng lại rất dễ bị xước. Chúng ta chọn loại kính thì phải phù hợp với khuôn mặt mình, phù hợp với yêu cầu sử dụng, phù hợp với kinh tế nữa. Chúng ta không thể vì để phục vụ làm đẹp mà mua loại kính với giá thành cao trong khi mình không phải là kẻ có tiền. Cái đó không cần thiết lắm nếu là người giàu có họ có thể mua săm thỏa thích còn mình thì phải xem nó phù hợp với túi tiền mình hay không?

Tùy từng loại kính mà có công dụng khác nhau. Kính thuốc là loại kính dùng cho người có bệnh về mắt như: mắt cận, mắt viễn, mắt loạn thị.

Kính lão là loại kính dành cho người lớn tuổi giúp họ có thể nhìn thấy những vật ở gần và cũng giúp bảo vệ mắt khi đọc sách hay ngồi làm việc bên máy tính lâu.

Kính dâm là loại kính bảo vệ cho mắt tránh được các tia cực tím khi ra ngoài trời nắng.

Kính thời trang là vật dùng để trang điểm, tạo dáng cho mắt và khuôn mặt.

Kính đeo mắt có tác dụng và vai trò vô cùng to lớn đối với đời sống . Nếu chúng ta biết sử dụng và bảo vệ đúng cách để kính có thể phát huy tác dụng của mình. Trong tương lai hi vọng là sẽ có nhiều loại kính đẹp hơn chất lượng tốt hơn sẽ ra đời để giúp bảo vệ cánh cửa sổ tâm hồn của mình tốt hơn nữa.

Xem thêm:  Bài số 57: Sông quê mùa xuân

Nguồn: Sổ tay

Từ khóa tìm kiếm

  • thuyết minh cái mắt kính

Post Comment