Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả vườn hoa nhà em

Tả nhà em

Bài làm 1

Từ nhỏ em đã rất thích hoa, có lẽ đó là do thừa hưởng niềm yêu thích từ mẹ của mình. có một vườn hoa nho nhỏ trồng ở ban công của nhà. Ban công nhỏ thôi mà mẹ trồng được đủ thứ hoa.

unnamed file 90 - Tả vườn hoa nhà em

Tả vườn hoa nhà em

Chỉ cần mở cánh cửa ra là em cảm giác như mình được lạc vào xứ xở của các loài hoa vậy. Mẹ em trồng nhiều nhất đó chính là . mẹ trồng cũng có nhiều loại lắm. Vì ban công có diện tích nhỏ nên mẹ trồng chúng trong những cái chậu nhỏ và có móc để treo. Mỗi chậu hoa là một loài khác nhau. Cây không dễ chăm nhưng một khi biết cách thì nó sẽ nở hoa liên tục. Vườn hoa nhà em gần như lúc nào cũng có hoa nở. Chúng cứ thay nhau nở hết ngày này sang ngày khác, hết loài này đến loài khác. Bên cạnh những cây nhỏ được treo trên cao thì vườn hoa nhà em còn có những cây hoa khác được trồng trong chậu. Hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng thơm. Ngay cả những bông hoa mười giờ nhỏ xinh cũng thật đẹp. Mẹ trồng những cây hoa mười giờ trong một cái chậu lớn, xung quanh gốc của một cây hoa khác. Lúc đầu mẹ chỉ cắm vài cành hoa mười giờ nhưng lâu dần nó mọc lan ra rộng khắp. Mẹ còn phải cấu bớt đi vì hoa sinh sôi nhanh quá. Hôm vừa rồi, mẹ lại mua về thêm một chậu trắng. Bông hoa đầu tiên đã nở và em là người phát hiện ra đầu tiên.

Xem thêm:  Viết về hàng xóm nhà em

Chiều chiều đi học về em thường giúp mẹ tưới nước cho hoa. Không biết người khác thế nào, còn em, em rất vui mỗi khi nhìn những cây hoa mình chăm sóc ra hoa.

Bài làm 2

Có lẽ vì là con gái nên em rất thích hoa. Năm ngoái, sau khi bố sửa lại khoảng sân phía trước nhà, em đã xin bố dành cho em một góc sân để trồng hoa.

unnamed file 91 - Tả vườn hoa nhà em

hoa nhà em

Lúc đầu, em cùng mẹ đi kiếm đất về đổ đầy vào góc sân này. Sau đó, mẹ lại giúp em đi mua thêm vài khóm hoa hồng về trồng. Em chọn hoa hồng là bởi đây là loài hoa mà em yêu thích nhất.

Khi đi mua hoa, mẹ giúp em chọn những cây giống có nhiều nụ nhất. Hoa hồng có nhiều loại lắm, nào là hồng đỏ, hồng vàng. Em đã chọn mỗi cây hồng một màu sắc khác nhau để khu vườn nhỏ của mình thêm phong phú. Khi mang những cây hoa này về nhà trồng, lòng em thấp thỏm lo âu không biết liệu cây có sống được không chứ chưa mong gì đến ngày hoa nở. Mẹ đã giúp em rất nhiều trong việc chăm sóc những cây hoa. Mẹ hướng dẫn em từng khâu một, tưới nước làm sao để cây không bị úng nước. Nhờ sự hỗ trợ từ mẹ, cuối cùng thì những bông hoa cũng bắt đầu đua nở. Mỗi bông hoa mang một sắc màu khác nhau khiến cho khu vườn trở nên vô cùng bắt mắt. Đầu tiên, chúng chỉ hé nở be bé. Mỗi ngày trôi qua, chúng lại nở to hơn một chút. Sáng sớm ra vườn, em có thể nhìn thấy những giọt sương còn đọng lại trên những cánh hoa.

Xem thêm:  Tả cảnh vườn cây vào một buổi trong ngày

Việc chăm sóc hoa ngày càng khiến em thấy thú vị. Em yêu hoa, yêu khu vườn bé nhỏ của mình. Nó khiến em cảm thấy mình đã làm được một việc có ích.

Post Comment