Tả về gia đình thân thương của em

Đề bài: Tả về gia đình thân thương của em

Tả về gia đình – Bài làm 1

Mỗi chúng ta đều có một gia đình riêng của mình, một gia đình với người thân yêu nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Gia đình em có bốn thành viên ba mẹ, anh trai và em là con út trong gia đình

Ba của em năm nay 36 tuổi hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nội thất. Mỗi ngày ba em đều đi làm rất đúng giờ và về nhà vào lúc 6 giờ chiều. Ba của em chính là một người chăm chỉ yêu lao động, và yêu thương gia đình của mình. Ba em thường đưa em đi chơi vào ngày cuối tuần khi cả nhà đều được nghỉ và có thời gian bên nhau. Ba của em có vẻ ngoài thư sinh không quá cao lớn nhưng cũng không nhỏ bé. Ba có mái tóc đen và cắt ngắn gọn gàng. Mỗi ngày đi làm ba thường mặc đồ công sở trong ba thật lịch lãm. Mẹ của em năm nay 32 tuổi mẹ em làm giáo viên của một trường mầm non. Công việc của mẹ rất vất vả và bận rộn nhiều việc vì phải chăm sóc nhiều em nhỏ. Mỗi ngày mẹ em ra khỏi nhà từ rất sớm và về nhà đúng giờ. Buổi tối mẹ em thường nấu những món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Mẹ của em có dáng người mảnh khảnh nhỏ bé nhưng lại có sức lực phi thường. Người tiếp theo là chị của em. Chị em đang học trung học cơ sở. Năm nào chị cũng đạt học sinh giỏi toàn diện. Chị em luôn là một người chị ấm áp sẻ chia với em nhiều vui buồn. Người cuối cùng trong gia đình là em em đang là học sinh lớp 4. Em thích môn vẽ bởi khi cầm bút vẽ em có thể viết lên những ước mơ của mình.

Gia đình là nơi cho em thật nhiều cảm xúc, là nơi em được bao bọc và che chở yêu thương. Em luôn thích những giây phút cả gia đình em quây quần bên nhau cùng xem phim, cùng ăn cơm.

unnamed file 10 - Tả về gia đình thân thương của em

Tả về gia đình

Tả về gia đình – Bài làm 2

Gia đình chính là nơi tràn ngập những tiếng cười là nơi chứa đựng tình cảm bao la giữa người thân dành cho nhau. Gia đình của em chỉ có ba thành viên ba mẹ và em. Sau đây em xin tả về gia đình của mình cho mọi người cùng nghe.

Gia đình em người đứng đầu gia đình chính là ba. Ba em năm nay 33 tuổi ba em làm kỹ sư công nghệ thông tin. Ba em có vẻ ngoài cao lớn mạnh mẽ với nước da ngăm đen. Ba em thường xuyên tập thể dục nên cơ bắp lúc nào cũng vô cùng rắn chắc. Mẹ của em là một nhân viên văn phòng bình thương. Mỗi ngày mẹ em đi làm đúng giờ và về một giờ. Mẹ em có dáng người tròn tròn với khuôn mặt tròn và nụ cười duyên dáng. Mẹ em nấu ăn rất ngon mỗi khi mẹ nấu ăn ai cũng thích bởi tài năng của mẹ còn ngon hơn ở nhà hàng. Thành viên cuối cùng của gia đình em chính là em đang làm học sinh tiểu học. Nhiều năm liền em đều là học sinh gương mẫu, được ba mẹ và gia đình luôn yêu thương.

Xem thêm:  Em hãy tả ngôi trường em học gắn bó với em trong những năm học qua

Em rất yêu gia đình của mình. Em mong ba mẹ của em luôn khỏe mạnh gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười như hiện nay.