Tả về đồ chơi mà em thích

Đề bài: Tả về đồ chơi mà em thích

Tả về đồ chơi mà em thích – Bài làm 1:

Ở nhà em có khá nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, em thích nhất vẫn là chú thỏ bông mà mẹ tặng em khi em được tròn 1 tuổi.

Chú thỏ có đôi tai thật là dài, đôi mắt đen và cái miệng lúc nào cũng nở nụ cười. Chú thỏ có bộ lông màu xám. Mẹ nói, vào ngày sinh nhật tròn 1 tuổi, mẹ đã đưa em đến cửa hàng bán đồ chơi trẻ em và cho em tự chọn. Em đã ôm chú thỏ này mãi nên mẹ đã mua nó để tặng cho em. Mẹ kể hôm ấy em vui lắm, cứ cười mãi. Tối đi ngủ cũng ôm chặt chú thỏ của mình.

Chú thỏ khoác trên mình một chiếc áo len có thêu chữ cái Đ phía trước ngực. Đó là chữ cái đầu tên của em. Lúc ban đầu chú chỉ mặc một chiếc áo kẻ bình thường thôi. Nhưng thời gian trôi qua, chiếc áo không còn đẹp như trước nữa. Mẹ nói chú thỏ của em cần có một chiếc áo mới để ấm hơn vào mùa Đông. Vì vậy mà mẹ đã tự tay đan cho chú một chiếc áo thật là đẹp. Chú còn quàng một chiếc khăn màu đỏ ở cổ nữa.

Mặc dù em lớn lên nhưng chú thỏ của em lại không thay đổi. Chú vẫn nhỏ bé như ngày nào và chắc hẳn vẫn luôn cần có em ở bên cạnh để chăm sóc.

Xem thêm:  Kể Về Anh Trai Của Em

Đến bây giờ, chú thỏ đã ở bên cạnh em được 8 năm rồi nhưng tình cảm mà em dành cho chú vẫn chưa bao giờ thay đổi. Dù sau này, bố mẹ có mua cho em thêm rất nhiều món đồ chơi khác. Em vẫn không bao giờ quên được món đồ chơi đặc biệt này.

unnamed file - Tả về đồ chơi mà em thích

Bài văn tả về đồ chơi mà em thích hay nhất

Tả về đồ chơi mà em thích – Bài làm 2:

Tuổi thơ của chúng mình có ai là không có những món đồ chơi thân thuộc đúng không nào. Tôi cũng có một món đồ chơi mà tôi vô cùng yêu thích đó chính là một con gấu bông, món quà bố tặng tôi khi đi công tác xa về.

Năm tôi học lớp 2, bố tôi phải vào miền Nam công tác trong suốt 1 năm. Tôi ở nhà cùng với mẹ, cảm giác thật trống vắng. Thấm thoắt rồi một năm cũng trôi qua, bố trở về nhà và mang theo một chú gấu bông to hơn cả người tôi khi ấy nữa. Vậy là tôi có thêm một người bạn mới thật đáng yêu.

Người bạn mới này của tôi có bộ lông trắng muốt. Chú mặc một chiếc áo len màu đỏ sọc trắng có in hình trái tim ở góc phải của áo. Chân tay chú mũm mĩm cùng với bộ lông mượt mà khiến tôi mỗi khi ôm chú đều có cảm giác thật ấm áp.  Chú có cái đầu tròn tròn, hai tai cũng tròn tròn trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đôi mắt của chú đen lay láy, dường như lúc nào cũng nhìn tôi đầy âu yếm. Mỗi khi đi ngủ tôi thường đặt chú nằm bên cạnh để ngủ cùng với mình. Trời mùa đông tôi thích nhất là được ôm chú đi ngủ vì chú rất ấm. Khi tôi đi học, gấu bông ngoan ngoãn ngồi trên giường chờ đợi.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Hoa Học Trò

Tôi đã quen có gấu bông ở bên cạnh suốt những năm vừa qua. Chính vì vậy mà dù có lớn lên, tôi vẫn sẽ luôn luôn yêu quý người bạn nhỏ này của mình.

Nhã Đan