Tả về cây hoa hồng trồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả về cây hoa hồng trồng trong vườn nhà em

Tả về cây hoa hồng – Bài làm 1:

Nhà em có một khoảng vườn nhỏ ở phía trước sân nhà. Trên mảnh đất nhỏ ấy, mẹ em trồng một vài khóm hoa hồng. Mẹ mua chúng cách đây không lâu từ một xe hàng rong qua đường. Đến hôm nay những nụ hoa đầu tiên đã bắt đầu khoe sắc.

Khi mẹ mua hoa hồng về, chúng đang được trồng trong một chậu đất nhỏ. Mẹ cấy những cây hoa ấy ra sân để chúng được thoải mái hơn. Hàng ngày, em thường giúp mẹ tưới nước cho cây mỗi khi đi học về. Vậy nên khi hồng nở hoa em thấy thích thú vô cùng. Những cánh hồng mỏng manh, đỏ rực rỡ cả một góc vườn. Khác với vẻ dịu dàng của những bông hoa, những chiếc lá xanh mướt và có răng cưa. Thân cây hồng cũng có những cái gai nhọn hoắt. Chúng như muốn nói với mọi người rằng: hãy cẩn thận khi chạm vào tôi.

Cách đây một hai ngày, những bông hồng vẫn còn đang e ấp nụ. Từng cánh hoa dựa vào nhau e ấp. Ấy vậy mà sớm nay, chúng đã bắt đầu bung mình để đón trọng vẹn nắng mai. Trên một cánh hoa, giọt sương ban sớm vẫn còn đọng lại. Chao ôi! Nhìn chúng mới đẹp làm sao. Hoa hồng đẹp đến vậy nên người ta mới ví hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu.

Xem thêm:  Văn miêu tả lớp 3: Kể và tả lại một trận thi đấu thể thao

Nhờ có những cây hoa hồng xinh xinh của mẹ mà khoảng sân trước nhà em trở nên đẹp hơn. Em rất thích hoa hồng nên ngày nào cũng chăm bón để cho những bông hoa luôn đẹp mãi.

unnamed file 44 - Tả về cây hoa hồng trồng trong vườn nhà em

Bài văn tả về cây hoa hồng hay nhất

Tả về cây hoa hồng – Bài làm 2:

Nhà em có một chiếc ban công nhỏ xinh. Ấy là nơi mẹ em đặt một vài chậu hoa. Trong đó, em thích nhất là chậu hoa hồng vàng.

Mẹ trồng cây hoa hồng này từ lâu lắm rồi. Giống hoa này mẹ phải đặt mua từ trong Đà Lạt. Mẹ nói muốn chăm hoa phải rất tỉ mỉ. Mỗi một loài hoa lại có cách chăm sóc khác nhau. Vì vậy mà em thấy mẹ thường xuyên chăm bón cũng như ngắt đi những lá vàng.

Gốc cây hồng không to lắm, chỉ chừng bằng ngón tay cái của em thôi. Tuy nhiên, rễ cây của chúng lại đâm sâu vào lòng đất giúp chúng có đủ vững chãi để nâng đỡ cho những bông hoa. Thân cây có màu xanh và có rất nhiều gai. Nếu không cẩn thận, những chiếc gai ấy có thể làm chúng ta bị chảy máu. Từ thân cây ấy, những cành nhỏ đua ra bao phủ cả chậu cây. Những chiếc lá hồng xanh mơn mởn, chúng có hình bầu dục rất đẹp mắt. Khi còn đang hé nụ, nụ hồng có màu xanh nhưng khi nở bông chúng lại có màu vàn rất đẹp mắt. Dưới ánh nắng của mặt trời, những cánh hoa hồng lại càng tươi thắm hơn.

Xem thêm:  Soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh đầy đủ hay nhất

Cây hoa hồng của mẹ em trồng có mùi hương thật đặc biệt. Hương thơm của nó dịu nhẹ khiến người ngửi có một cảm giác rất dễ chịu. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi hồng nở hoa em lại thấy mẹ rất vui.

Những bông hoa hồng ấy không chỉ điểm tô cho góc ban công nhỏ nhà em mà còn điểm tô cho cuộc sống của em thêm phần thi vị. Em rất yêu cây hoa hồng nhỏ bé của nhà mình.

Nhã Đan