Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Bài làm 1

Em vẫn luôn thích sắc màu tím bởi em thấy mọi người thường nói màu tím là màu của sự thủy chung. Quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 1 trùng hợp thay lại có sắc màu tím mà em yêu thích. Từ xúc cảm ban đầu như vậy mà càng ngày em lại càng thích quyển sách này hơn.

unnamed file 110 - Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Ngắm nhìn sách kĩ em lại càng cảm thấy bố cục của sách rõ ràng và rất đẹp. Trên nền tím, hai chữ Tiếng Việt màu vàng rõ ràng là trở nên vô cùng nổi bật. Bên cạnh nó là số 5 màu xanh in cỡ to không kém. Khung viền màu trắng bên ngoài như là cách để họa sĩ thiết kế bìa sách làm cho tên sách được nổi bật hơn. Phần đề tên chủ biên và nhà xuất bản được in hoa, chữ nhỏ hơn đặt phía bên trên và bên dưới của bìa sách theo đúng quy định của Cục xuất bản. Trên bìa sách còn có một bức ảnh các bạn đang ngồi trên bàn học. Em đếm được có tất cả 5 bạn, 3 bạn nam và 2 bạn nữ. Điểm nổi bật đó chính là có 2 bạn nhỏ người dân tộc. Bạn nhỏ nào cũng nở nụ cười rất tươi. Hình ảnh này cho thấy sự đoàn kết của các bạn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bên trong bìa là những trang giấy trắng có in chữ màu đen. Mỗi trang giấy là một bài học quý báu mà em sẽ được cô giáo giảng dạy để thêm hiểu về nội dung của quyển sách này.

Xem thêm:  Soạn bài Những công dân dũng cảm

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1 đối với em không chỉ là quyển sách thông thường mà nó còn là cả một kho báu mà em sẽ từ từ khám phá.

Bài làm 2

Màu xanh da trời luôn là sắc màu mang đến sự hiền hòa và dễ chịu đối với người nhìn. Em cũng rất thích màu sắc này vậy nên khi vừa nhìn thấy quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập hai là em bị cuốn hút ngay. Giống như là yêu từ cái nhìn đầu tiên vậy.

unnamed file 111 - Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Bìa sắc có màu sắc chủ đạo là màu xanh da trời, khác biệt hẳn với sắc tím của quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Điều khiến em cảm thấy thú vị nhất ở bìa của cuốn sách này chính là bức tranh được in trên bìa sách. Một bức tranh có thiên nhiên, có , có cảnh , có sự giao thoa giữa trời và đất. Được vẽ chi tiết nhất chính là các bạn học sinh, đây cũng chính là những bạn đã xuất hiện trong bìa sách tập một. Ở bìa sách tập hai này, các bạn đang ngồi trò chuyện với nhau, có một bạn chỉ tay về phía xa khiến cho người nhìn cũng phải đưa ánh mắt theo hương tay chỉ của bạn. Xa xa kia chính là đồng ruộng nơi các bác nông dân đang cúi khom người để gieo mạ, nơi con trâu đang giúp bác nông dân kéo cày. Xóm làng với những ngôi nhà lấp ló phía sau những rặng cây, bên cạnh là dãy núi cao, là nương xanh. Phía đằng chân trời, có dòng sông với những cánh buồn đang ra khơi. Tất cả những hình ảnh ấy đã bao quát được toàn bộ khung cảnh yên bình của làng quê Việt Nam.

Xem thêm:  Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Em yêu lắm quyển sách Tiếng Việt này bởi mỗi trang sách lại mang đến cho em một kiến thức bổ ích. Nó giúp em học tốt hơn, cảm thụ tốt hơn và được nét đẹp của .

Post Comment