Tả quả cam mà em yêu thích

Đề bài: Tả quả cam mà em yêu thích.

Tả quả cam – Bài làm 1:

Vườn nhà ông nội em có một vườn cây sai trĩu quả. Quả nào quả nấy đều rất thơm ngon. Nhưng em vẫn thích nhất là quả cam.

Cam ông trồng là giống cam Cao Phong, một trong những giống cam nổi tiếng về độ ngon ngọt trên khắp cả nước ta. Mặc dù không trồng trên đúng mảnh đất Cao Phong nhưng cây quả của ông em ngon chẳng kém đâu nhé. Mỗi năm, cây cam đều ra sai trĩu quả. Vì thân cây nhỏ, nên có khi ra quả nặng quá, ông em lại phải dùng những thanh tre hay thanh gỗ để chống đỡ.

Vào mùa, cây cam của ông sai trĩu quả. Những quả cam to và tròn. Có những quả nặng tới 5-6 lạng. Khi chưa chín, những quả cam có màu xanh đậm. Nếu ăn khi cam còn xanh thì vị ngọt chưa được đậm lắm, ăn chua rôn rốt. Chúng cũng chưa mọng nước như khi cam đã chín. Chỉ cần nhìn những quả cam bé mới nhú là em đã muốn reo lên vui sướng. Chỉ mong sao cam chín thật là nhanh.

Khi chín, những quả cam sẽ chuyển dần từ màu vỏ xanh sang màu vỏ vàng. Chúng bắt đầu trở nên ngọt nước hơn. Thông thường sau mỗi bữa ăn, mẹ em sẽ bổ vài quả cam để cả gia đình cùng tráng miệng. Ai ăn cũng tấm tắc khen cam thơm và ngọt. Thỉnh thoảng, mẹ cũng hay vắt nước cam cho em uống nữa. Nước cam mát và rất bổ, lại là cam nhà trồng nên lúc nào cũng đảm bảo sạch sẽ.

Xem thêm:  Bài văn miêu tả nụ cười của mẹ em lớp 7

Có thể nói, tuổi thơ của em đã lớn lên cùng với những trái cam. Mai sau dù có đi đâu, mỗi khi nhìn thấy cam em sẽ như nhìn thấy được tuổi thơ của mình.

unnamed file 1 - Tả quả cam mà em yêu thích

Bài văn tả quả cam hay nhất

Tả quả cam – Bài làm 2

Thiên nhiên đã ban cho con người chúng ta rất nhiều món quà quý giá. Trong số những món quà đó, trái cây là một món quà hết sức tuyệt vời. Trong số những loại trái cây mà em từng ăn thì em thích nhất đó chính là quả cam.

Những quả cam mẹ em thường mua về khi thì có màu xanh, khi lại có màu vàng. Mẹ nói mau khác nhau là do độ chín của quả. Khi quả chưa chín thì chúng sẽ có màu xanh, khi quả cam chín chúng sẽ có màu vàng. Màu vàng óng của những quả cam chín đẹp lắm. Trông giống như mặt trời đã được thu nhỏ vậy. Vò của nó có vẻ sần sùi. Thế nhưng bên trong, múi nào múi nấy thơm và ngọt. Mỗi múi cam được tạo thành bởi rất nhiều tép cam. Tép cam giống với tép bưởi nhưng có màu vàng và nhỏ hơn. Ăn cũng khác hẳn so với bưởi.

Một điều khiến em thấy thú vị của quả cam là chúng ta có thể ăn chúng theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể bổ dọc thành từng miếng để ăn, chúng ta cũng có thể bóc vỏ và tách múi để ăn. Và có một cách nữa mà em rất thích đó chính là bổ ngang và vắt lấy nước. Mỗi quả cam vắt ra được chừng 100ml nước. Em thích nhất là được uống nước cam mỗi khi đi học về. Từng ngụm nước cam ngọt lịm và mát lạnh thật sảng khoái.

Xem thêm:  Tả một loại trái cây mà em thích

Cam không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì có nhiều vitamin C. Chính vì vậy mà em rất thích loại quả này.

Nhã Đan