Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (Trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)

Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (Trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)

Bài làm 1

Em lúc nào cũng thần tượng mẹ của mình bởi vì mẹ không chỉ làm tốt công việc ở cơ quan mà về nhà mẹ còn lo chu toàn tất cả mọi công việc nhà. Mỗi chiều đi làm về là mẹ lại vội vàng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình.

ta mot nguoi than cua em dang lam viec o nha trong cay cham soc cay nau an gi - Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (Trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)

Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Chiều nào cũng vậy, bước vào tới nhà là hai tay mẹ xách đầy những túi thức ăn nào là rau, nào là thịt, là cá. Mẹ nhanh tay mang những túi thức ăn về phía bếp. Vì em đi học về trước mẹ nên đã giúp mẹ cắm được nồi cơm. Sau đó, em giúp mẹ nhặt rau. Trong lúc đó, mẹ bắt đầu đi rửa thịt, thái thịt. Đôi tay mẹ cứ nhanh thoăn thoắt. Mẹ đặt miếng thịt lên thớt sau đó dùng dao thái từng miếng thịt nhỏ. Miếng thịt nào trông cũng đều nhau. Rồi mẹ cho thịt vào nồi và bắt đầu đun. Lúc này em cũng đã nhặt rau xong. Mẹ mang rau đi rửa, những ngón tay của mẹ lùa xuống bên dưới rau và mẹ bắt đầu khoắng nước. Sau 3 lần rửa, mẹ còn cẩn thận ngâm thêm một nước nữa. Khi rau đã sạch thì nồi nước luộc rau cũng đã sôi, mẹ cho rau vào nồi, thêm một chút muối. Rau vừa chín thì cũng là lúc mẹ dọn sạch sẽ bếp. Mẹ làm mọi việc cứ như một cái máy vậy, không sai một bước nào. Nhiều lần em hỏi mẹ sao mẹ có thể giỏi như vậy. Mẹ cười và nói với em rằng những việc mẹ làm hết sức đơn giản, chỉ cần quen tay là có thể làm được.

Xem thêm:  Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Nhìn mẹ đứng bếp nhiều khi toát mồ hồi em thương mẹ lắm. Em chỉ mong sao mình lớn thật nhanh để có thể giúp mẹ đi chợ, nấu cơm cho mẹ đỡ vất vả.

Bài làm 2

Nhà em cả bố và mẹ đều phải đi làm cả ngày nên tối về là bố mẹ chia nhau làm những công việc nhà. Bố em, một người đàn ông bản lĩnh ở ngoài xã hội nhưng về nhà vẫn sẵn sàng xắn quần, xắn áo lên để làm những công việc rất bình thường như lau nhà, giặt quần áo.

ta mot nguoi than cua em dang lam viec o nha trong cay cham soc cay nau an gi 1 - Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (Trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)

Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Bố em làm việc gì cũng rất cẩn thận. Bố thường giặt quần áo bằng tay và chỉ cho vào máy giặt để vắt khô. Bố bảo làm như vậy quần áo mới sạch được. Nhất là những chiếc áo trắng của bố nếu giặt máy thì sẽ không thể hết được những vết bẩn trên cổ áo. Sau khi vò qua một nước, bố bắt đầu giặt bằng xà phòng. Bố thường hay trải áo ra sàn sau đó đổ thêm một ít xà phòng lên vết bẩn và dùng bàn chải để đánh. Tay bố to khỏe nên chẳng mấy chốc vết bẩn đã biến mất hoàn toàn. Giặt xà phòng xong, bố lại cẩn thận vò quần áo thêm 3 lượt nước lã và ngâm 1 lượt nước xả vải nữa rồi mới cho vào máy giặt để vắt khô. Trong lúc máy hoạt động, bố đi thu dọn những bộ quần áo đã khô, gấp ngay ngắn và cất vào tủ. Quần áo còn ẩm, bố phơi riêng một góc. Những chiếc móc quần áo bố đặt ngay bên cạnh máy giặt. Lấy chiếc áo, chiếc quần nào ra là bố có ngay móc để treo vào và phơi lên dây. Bố làm nhanh lắm, chỉ một loáng đã xong. Sau khi bố giặt xong chậu quần áo thì cũng là lúc mẹ nấu xong cơm. Cả nhà em lại quây quần bên mâm cơm thơm lành.

Xem thêm:  Bình luận về câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên để thấy được vai trò của người thấy trong giáo dục

Gia đình em lúc nào cũng vui vẻ như vậy vì bố mẹ chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Em giờ đã lớn, cũng đã có thể giúp đỡ bố mẹ một vài việc nhà rồi.