Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học

Tả lại quang cảnh vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học

Bài làm 1

Thông thường, cứ vào khoảng 6h45 là em bắt đầu đi bộ tới trường. Nhà ở gần trường nên em chỉ đi mất 10 phút là tới nơi. Nhưng hôm nay vì tới lượt em làm nên em đến trường sớm hơn một chút. Quang cảnh trường em ở thời điểm trước buổi học khác hẳn so với mọi ngày.

unnamed file 107 - Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học

Tả lại quang cảnh trường em

Hôm nay, bầu trời trong xanh lạ thường. Mới sáng sớm mà trời đã bắt đầu hửng nắng. Em dạo bước trên đường cảm thấy vô cùng khoan khoái vì thời tiết trong lành. Tới , cánh cổng lớn lúc này vẫn nằm im lìm, chỉ có cánh cổng nhỏ là đã mở cửa. Bác bảo vệ đang ngồi bên trong căn phòng nhỏ của mình và nghe chương trình phát thanh buổi sáng. Em đi qua, khoanh tay lại chào bác, bác cũng nở một nụ cười tươi để đáp lại em. Sân trường lúc này vẫn còn vắng vẻ lắm, chỉ có những hàng cây đứng lặng yên trước gió. Một vài lớp học đã sáng đèn. Em bước về phía lớp học của mình và bắt đầu làm công tác vệ sinh lớp học. Sau khi quét dọn, lau bảng, em mang rác đi đổ. Nhìn về phía cổng trường, cánh cổng chính đã được mở, các bạn cũng đã đến trường ngày một đông hơn. Sau khi đổ rác trở về, các bạn đã đến gần như đông đủ cả. Ai nấy đều vui vẻ cười nói với nhau. Chúng em chào nhau và hỏi han nhau đủ thứ. Các bạn nam hay chạy nhảy sau khi cất cặp sách cũng vội càng chạy ra sân trường chơi đùa. Sân trường lúc này trở nên ồn ào hơn nhiều.

Xem thêm:  Bài văn Tả cây chuối lớp 5 hay ngắn gọn

Có đến trường sớm em mới được không khí buổi sáng ở trường tuyệt vời thế nào. Em nghĩ, mỗi tuần em sẽ cố gắng đi sớm 1, 2 buổi để tận hưởng không khí này.

Bài làm 2

Em lúc nào cũng thích không khí cuar buổi sáng bởi nó mang tới cảm giác trong lành đầy thú vị. Chính vì vậy mà sáng nào em cũng đi bộ tới trường để tận hưởng cái không khí này. Quang cảnh trường em vào buổi sáng trước buổi học cũng thật thú vị biết bao nhiêu.

unnamed file 108 - Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học

Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học

Trước giờ học khoảng 15 phút, sân trường chỉ lác đác một vài bạn đang chơi đùa. Có những bạn tới trường từ rất sớm để làm vệ sinh lớp học. Có những bạn có lẽ vì đưa đi học nên cũng phải tới trường sớm hơn một chút. Vì còn vắng học sinh nên sân trường còn khá yên ắng. Em đứng từ cửa lớp của mình vẫn còn có thể nhìn thấy những chú chim bé nhỏ bay từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, vừa bay chúng vừa hót líu lo. Lúc này, bác bảo vệ cũng bắt đầu mở toang cánh cổng trường ra để chào đón các bạn học sinh. Trên gương mặt của các bạn ai nấy đều nở nụ cười rất tươi. Tiếng cười vang rộng khắp cả sân trường. Rồi thì tiếng gọi nhau í ới. Có những nhóm bạn tranh thủ trước lúc nào lớp để cùng nhau ôn bài. Có những nhóm bạn lại tranh thủ chơi đùa những trò chơi mà chúng em vẫn thường hay chơi như nhảy dây, đá cầu,… Có những bạn lại rủ nhau chơi trò đuổi bắt. Không khí mỗi lúc càng nhộn nhịp hơn. Cảm giác như đến trường luôn luôn khiến cho chúng em thích thú.

Xem thêm:  Tả một cảnh đẹp ở quê em

Mãi cho tới khi tiếng trống báo hiệu vào học vang lên, sân trường mới được trả lợi sự yên ắng. Chúng em bước vào lớp học của mình, cảm giác thật là khoan khoái và đã sẵn sàng cho tiết học đầu tiên.

Post Comment