Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Bài làm 1

Mùa xuân đến trăm hoa đua nở, chim hót líu lo, cảnh sắc trở nên vui tới hơn nhiều. Đấy cũng chính là những điểm khiến cho em yêu mùa xuân hơn. Đối với em, mùa xuân là mùa thật đặc biệt.

unnamed file 75 - Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Mùa xuân đến, quê hương em giống như được khoác lên mình một bộ áo mới nhiều màu sắc hơn. Những đàn chim từ phương nam bắt đầu bay về làm tổ trên mảnh đất quê hương. Chính vì thế mà mỗi sáng sớm em đều được nghe tiếng chim hót líu lo bên cửa sổ. Thi thoảng lại nhìn thấy những con chim bay từ cành này sang cành khác. Chúng làm cho không khí trở nên vui tươi hơn. Ngoài , những bông hoa cũng bắt đầu đua nở. Mỗi loài hoa mang một màu sắc khác nhau. Loài hoa nào cũng có một hương thơm đặc trưng càng làm cho mùa xuân trở nên khác biệt. Em thích mùa xuân ở một điểm đó là mùa xuân đến nghĩa là Tết cũng đến. Tết năm nào em cũng được mẹ mua cho quần áo mới, lại còn được người lớn mừng tuổi nữa. Mùa xuân đối với em mang đến những điều tuyệt vời như vậy, tiết trời lại dần ấm áp nên lúc nào em cũng mong chờ mùa xuân.

Em vẫn biết rằng luôn không ngừng vận động và mùa xuân đến nghĩa là em cũng thêm một tuổi, bố già đi một tuổi. Nhưng em vẫn thật sự rất thích mùa xuân.

Xem thêm:  Giải thích về Oan Thị Kính qua đoạn trích Nỗi oan hại chồng trong Quan Âm Thị Kính

Bài làm 2

Đối với em mùa xuân bao giờ cũng là mùa đẹp nhất trong năm bởi vì mùa xuân đến mang theo nhiều hương sắc.

unnamed file 76 - Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Khác với mùa đông lạnh lẽo, thời tiết mùa xuân trở nên dễ chịu hơn, ấm áp hơn. Em có ấn tượng với những phùn mùa xuân. Chúng có thể kéo dài cả ngày trời và mặc dù hạt mưa rất mảnh và nhẹ nhưng đi lâu dưới trời mưa phùn cũng đủ khiến ta ướt áo. Mùa xuân quê hương em đẹp hơn là khi những bông hoa đào, hoa mận bắt đầu khoe sắc hương. Chúng mọc với nhau thành cả rừng cây nên khi hoa nở thì đẹp lắm. Nhiều du khách thích tới nơi đây để chụp ảnh cùng với hoa đào, hoa mận. Cây cối trong vườn nhà, cây cối ở hai bên đường cũng bắt đầu nảy lộc khi mùa xuân đến. Em vẫn thích ngắm nhìn những chiếc lá xanh non mới mọc bởi nhìn chúng bóng bẩy lại có sự yếu đuối cần được che chở. Mùa xuân, mẹ em thường hay mua về một chậu hoa về để đặt trong nhà. Em vẫn thường giúp mẹ chăm sóc cho chậu hoa ấy bằng cách tưới nước cho nó mỗi ngày.

Mùa xuân trên quê hương em có những nét đẹp giản dị như vậy thôi. Nếu có , em muốn mời các bạn ghé thăm quê hương của em vào mùa xuân để ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây.

Xem thêm:  Em hãy tả bà nội của em

 

Post Comment