Những bài văn mẫu hay lớp 8

Tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất

Tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất

Bài làm

Mỗi người trong chúng ta đều có cho mình những người bạn, trong số những người bạn ấy lại có một người mà chúng ta thân thiết nhất, yêu quý nhất. Em cũng vậy, em có một từ ngoại hình cho tới tính cách của bạn đều được mọi người yêu quý. Bạn của em tên là Thúy An.

Thúy An học cùng lớp với em từ năm lớp 1 cho tới bây giờ. Vì nhà ở gần nhau nên lúc nào chúng em cũng quấn quýt như hai chị em trong nhà vậy. Em gọi mẹ của Thúy An là mẹ, Thúy An cũng gọi là mẹ, thật vui biết bao nhiêu. Thúy An có thân mình không cao lắm, bạn thấp hơn em một chút nhưng cái dáng vẻ bé nhỏ đó của bạn lại chính là điểm cộng khiến cho mọi người yêu mến. Thúy An có nước da ngăm đen, đôi mắt thì đặc biệt to tròn giống như mẹ của bạn. Khi Thúy An cười, bạn để lộ một bên má lúm đồng tiền rất duyên. Hàm răng của bạn trắng đều, 2 cái răng cửa to nên đôi khi em vẫn trêu bạn là An thỏ. Nhưng thật ra, tên ở nhà của An là Bống. Thi thoảng quen miệng ở trên cũng vẫn gọi bạn là Bống. Mặc dù không cao nhưng An có đôi bàn tay nhỏ nhắn và lại rất khéo léo. An có nhiều tài lẻ khiến em vô cùng ngưỡng mộ chẳng hạn như bạn vẽ tranh rất đẹp này, bạn nấu ăn ngon và lại còn hát rất hay nữa. Đây đều là những điểm em không thể nào bằng được Thúy An. Bạn lúc nào cũng được lấy ra để cho em . Thúy An cũng chính là mục tiêu phấn đấu của em trong học tập và .

Xem thêm:  Tuổi trẻ và tương lai đất nước - Bài viết số 7 lớp 8 đề 1

ta hinh dang va nhung duc tinh tot dep cua nguoi ban than nhat - Tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất

Tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất

Trên lớp, Thúy An luôn là một được tất cả các thầy cô giáo quý mến. Bạn học giỏi và học đều tất cả các môn. Nhưng Thúy An học giỏi nhất có lẽ là môn Ngữ Văn và môn Tiếng Anh. Thúy An viết văn siêu hay và hát tiếng Anh cũng tuyệt vời không kém. Mỗi khi bạn cất giọng là em lại ngỡ như đang được nghe chuyên nghiệp hát. Chẳng những hát hay, học giỏi, Thúy An còn luôn ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè. Chính nhờ sự vui vẻ và thân thiện của mình nên bạn bè trong lớp ai cũng yêu quý An. Lúc nào bạn cũng như một thiên thần trong mắt mọi người bởi vì bạn xinh đẹp và tài năng. Thúy An được giao trọng trách là lớp phó văn thể mĩ của lớp em. Mỗi khi nhà trường phát động cuộc thi nào là bạn lại hăng hái thúc giục cả lớp cùng tham gia. An có khả năng lãnh tạo tốt nên bạn chỉ huy đâu ra đấy, bạn lại biết thế mạnh của từng người nên phân công đúng nhiệm vụ và khả năng. Nhờ thế mà lớp chúng em luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Học giỏi nhưng Thúy An không hề tỏ thái độ kênh kiệu. Ngược lại, trong lớp có ai gặp khó khăn cần giúp đỡ là An lại sẵn lòng dành hay ở lại cuối buổi học để giúp bạn đó ôn bài. So với An, em học kém hơn một chút nên chiều nào được nghỉ An cũng sang nhà em học nhóm để kèm thêm cho em. Có lẽ vì là chị cả trong nhà nên tính tình của An cũng người lớn hơn so với các bạn. Nhìn An chăm sóc cho em gái của bạn, em thấy An là một người chị tuyệt vời. Em gái thì bao giờ cũng được chiều hơn so với anh chị nhưng An không bao giờ ghen tị với em mà lúc nào cũng yêu chiều. Có đồ ăn ngon, đẹp, An lúc nào cũng nghĩ tới em. Em cũng là chị của một cậu em trai mà quả thực không thể nào yêu chiều em được như An.

Xem thêm:  Chứng minh lời khuyên Có công mài sắt, có ngày nên kim

Có một người bạn tuyệt vời như Thúy An, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Những đức tính tốt đẹp của bạn em cũng đã cố gắng để noi theo. Cũng nhờ chơi với Thúy An mà em học tập tiến bộ hơn. Em tự thấy mình phải luôn phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là bạn thân của An.

Post Comment