Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Bài làm 1

Gần như tất cả các thành viên trong gia đình em đều yêu quý động vật. Chính vì vậy mà khi bố nói sẽ mang một con mèo về nuôi thì ai nấy cũng đều tán thành, đặc biệt là em. Em vẫn luôn ao ước có một con mèo để nuôi trong nhà của mình.

unnamed file 102 - Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Con mèo mà mang về đáng yêu vô cùng. Nó không lớn lắm, bố nói nó vẫn còn nhỏ và mới chỉ khoảng vài tháng tuổi thôi. Ban đầu vì lạ nhà nên nó thường nằm thu lu một góc và không dám chạy chơi với ai. Khi em tiến đến gần, nó thường sợ và bỏ chạy. Nhưng bây giờ thì mèo ta đã trở nên khác hẳn, thân thiết với mọi người trong gia đình. Mèo con đáng yêu tới mức lúc nào em cũng chỉ muốn ôm ấp và vuốt ve nó. Con mèo này có đôi mắt to tròn và có màu xanh nước biển vô cùng ấn tượng. Có lần trong đêm tối, cặp mắt của nó suýt chút nữa khiến em giật mình vì sáng quá. Nhiều lần em để ý thấy khi mèo nhắm mắt ngủ, cái mũi của nó vẫn như đang đánh hơi điều gì đó khiến cho ria mép hai bên hấp háy. Cái mũi nó nhỏ xíu và ướt lạnh. Cái miệng cũng nhỏ. Có lẽ vì thế nên mèo thường ăn ít. Mỗi bữa nó chỉ ăn chừng 1- 2 thì cơm. Mà cơm của nó thường phải có cá vì mèo rất thích ăn cá. Nó thường hay loanh quanh trong bếp những hôm nào nấu món cá như muốn nói rằng hãy cho tôi một miếng cá ngon.

Xem thêm:  Tả cây phượng ở sân trường lớp 5

Mèo lớn dần lên, khả năng bắt chuột của nó cũng siêu hơn. Từ ngày nuôi mèo nhà em không còn con chuột nào dám bén mảng tới nữa. Con mèo này quả thật có ích biết bao nhiêu.

Bài làm 2

Mèo là giống vật nuôi quen thuộc và thân thiết với . Ở nhà em cũng có nuôi một con mèo, nó thuộc giống mèo mướp nên vẻ ngoài không quá nổi bật. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn những con mèo khác ở chỗ sống rất tình cảm.

unnamed file 103 - Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Con mèo mướp nhà em có bộ lông màu xám, đôi chỗ có xen lẫn những sợi lông màu trắng. Thân mình nó dài như quả mướp to, có lẽ vì vậy mà người ta gọi nó là mèo mướp. Mèo ăn ít lắm nên trông nó rất gầy. Tuy vậy, khi em vuốt ve nó, em vẫn được bộ lông mềm mịn và lớp thịt núng nính của nó. Mèo thường hay kêu meo meo và quanh quẩn bên dưới chân em. Nó cọ vào em, đòi hỏi được vuốt ve. Mỗi lần như vậy em thường hay bế nó lên ve vuốt nó. Mỗi lần được em âu yến là đôi mắt nó lim dim vào tỏ vẻ thích thú lắm. Cái đầu nhỏ xíu như quả bóng tennis của nó cúi xuống đầy hưởng thụ. Hai tai nhỏ như lá quýt bình thường vẫn vểnh lên giờ đây lại cụp xuống. Cái miệng nó mím chặt trông đáng yêu lắm. Cái đuôi dài của mèo thi thoảng lại ve vẩy, hết chạm vào lưng của nó lại cọ vào tay của em. Đôi lúc có tiếng động, nó vểnh tai lên nghe ngóng rồi lại cụp xuống nằm im và tiếp tục hưởng thụ. Lần nào bắt được chuột xong nó cũng ra vẻ lập được chiến công lớn và đòi được vuốt ve ngay. Dù cho có đi đâu chơi, chỉ cần nghe em gọi meo meo là lập tức chạy về.

Xem thêm:  Phân tíchhai khổ đầu bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu

Em và mèo từ lâu đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Em yêu thương con mèo này và không bao giờ muốn rời xa nó.

Post Comment