Tả cô giáo mà em yêu quý

Tả cô giáo mà em yêu quý

Bài làm

Ai ai trong chúng ta khi được cắp sách đến trường để nghe những bài học vô cùng ý nghĩa thì chắc chắn sẽ có một người thầy, người cô luôn luôn để lại trong tâm trí. Với em cũng vậy, người cô mà em yêu quý nhất đã dạy dỗ em những bài học làm người và những kiến thức bổ ích không thể không nhắc đến cô My.

Cô giáo em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi rồi thế nhưng trông cô vẫn trẻ trung lắm. Nhìn dáng người cô cao, hơi gầy. Cô My lại có mái tóc dài, đen óng ả, mượt mà lắm, trông cô lúc nào cũng được cô để xõa đến ngang lưng. Và ở một người giáo viên ấy tỏa sáng lắm, với làn da trắng hồng hào, tất cả điều này cũng đã khiến cô lúc nào trông cũng trẻ hơn so với tuổi rồi. Ngắm nhìn khuôn mặt cô tròn, cân đối, với một vầng trán cao biểu lộ một sự thông minh. Ở trên khuôn mặt ấy nổi bật lên chính là một đôi mắt đen láy, đôi mắt cô trông cũng cứ sáng như vầng trăng trên bầu trời, nhìn đôi mắt lúc nào cũng ngắm nhìn học sinh bằng cái nhìn trìu mến đầy tình yêu thương cho nên chúng em vô cùng yêu quý cô. Thêm với đó chính là làn môi hồng, mỏng manh, cô My cũng hay cười lắm, mỗi lần cô cười lại để lộ hàm răng trắng như sứ và đều tăm tắp cùng hai lúm đồng tiền nữa. Tất cả điều này như cũng đã khiến cô càng thêm duyên dáng. Em nhận thấy được đôi bàn tay cô mềm mại như búp măng non trông thật đẹp, ngày ngày cô cũng lại viết những dòng chữ nắn nót trôn chẳng khác gì rồng múa phượng bay trên bảng.

Xem thêm:  Em hãy phát biểu cảm nghĩ về bài văn Một thứ quà của lúa non: cốm (Thạch Lam).

 

ta co giao ma em yeu quy - Tả cô giáo mà em yêu quý

Tả cô giáo mà em yêu quý

Cô My lại sở hữu một giọng nói trầm ấm, dịu dàng, ở trong mỗi giờ học của cô thì cô dường như cũng đã đắm chìm vào trong từng câu, đắm chìm vào trong từng chữ của bài giảng, lời dạy của cô chẳng khác gì giống như tiếng ru ấm áp của mẹ ngày tôi còn bé thơ vậy. Thêm với đó là trang phục thường ngày của cô rất giản dị mà duyên dáng. Nhất là khi cô mặc bộ váy công sở nhạt màu nhìn cô thật trẻ trung. Có những khi thì áo sơ mi cùng quần âu đen nghiêm túc rất lớn, thực sự tất cả đều không làm mất đi vẻ xinh đẹp vốn có của cô mà càng làm cô trở nên đầy thu hút chúng em.

Có thể khẳng định rằng cô My cũng chính là một người giáo viên tận tâm và hết mình với nghề. Biểu hiện đó là việc cô luôn chăm lo, dạy dỗ chúng em từng li từng tí, truyền đạt kiến thức cho chúng em tốt nhất. Bạn nào không hiểu cô sẵn sàng giải đáp và giảng bao giờ cho bạn ý hiểu thì thôi. Nhưng có đôi khi cô cũng thật buồn khi thấy học sinh là điều sai trái, kết quả học tập thì giảm sút. Nhìn ánh mắt buồn của cô chúng em cũng tự hứa với nhau rằng sẽ không bao giờ làm cô buồn lòng nữa. Thông qua đó chúng em càng thêm yêu quý và kính trọng cô hơn không chỉ vì kiến thức, xinh đẹp mà là một tấm lòng tận tụy và có tâm với nghề.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về món quà tuổi thơ khiến em nhớ mãi ( hộp phấn màu)

Đến tận bây giờ thì em cũng vẫn rất nhớ cô My của em và em luôn yêu quý cô rất nhiều. Cho dù sau này có thế nào đi chăng nữa thì em cũng sẽ luôn cố gắng để trở thành một người học trò khiến cô tự hào nhất.