Tả cô giáo cũ của em

Tả cô giáo cũ của em

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta ngoài công sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ ta phải nhớ đến công lao của những người thầy, người cô giáo đã dạy chúng ta. Trong tâm trí em thì hình ảnh của cô Lê mãi là người giáo viên em không bao giờ quên được.

Cô Lê có dáng người thon thả trông thật đẹp, em nhớ cô dạy em cô còn trẻ lắm, chắc chỉ tầm 25 tuổi thôi. Cô là một người giáo viên vô cùng tốt, em thích những chiếc áo dài cô mặc đến lớp, cô vẫn mặc những chiếc áo dài đơn giản nhưng lại phù hợp với vóc dáng cũng như nước da của cô. Thêm vào đó là mái tóc vô cùng đẹp và suông mượt thật phù hợp với thân hình và làn da trắng hồng của cô. Hình ảnh mái tóc cô cũng lại được uốn gọn gàng ôm lấy gương mặt đầy đặn, thế rồi nhìn cô Lê lúc nào cũng trang điểm một cách hài hòa, nhẹ nhàng. Ngắm nhìn cô có đôi mắt cô to, đen láy, chiếc mũi cao và tương xứn với gương mặt, cô luôn cười thật tươi mỗi khi chúng em chào cô hay vui một chuyện gì đó.

Cô lê là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, 2 của em, mặc dù không còn dạy chúng em nữa nhưng hình ảnh của cô luôn luôn hiện hữu trong em. Với em thì cô Lê rất thương yêu học sinh. Những kỷ niệm về cô em vẫn còn nhớ những buổi đầu đi học, chúng em đều là những đứa trẻ vừa rời khỏi tay ba mẹ, và sợ sệt, ngơ ngác, rụt rè và thậm chí có bạn còn oà lên khóc khi ba mẹ ra về nữa. Nhưng nhờ cố cô Lê, cô giống như người mẹ hiền, cô ân cần hết dỗ bạn này quay qua dỗ bạn khác và động viên cả em nữa. Chính những cử chỉ thân thương của cô cũng đã khiến lòng em và các bạn yên tâm không còn sợ hãi nữa.

Xem thêm:  Giáo án Ngữ văn 10 theo định hướng phát triển năng lực, chủ đề : Thực hành một số phép tu từ

ta co giao cu cua em - Tả cô giáo cũ của em

Tả cô giáo cũ của em

Em cứ nghĩ cô rất hiền, nhưng cô rất nghiêm khắc khi giảng bài. Cứ bạn nào không chú ý theo dõi bài giảng thì cô cũng nhắc nhở ngay và luôn tuyên dương những bạn cố gắng học tập có thành tích cao để cho chúng em noi theo và không ngừng cố gắng. Trong những buổi học đầu tiên biết bao khó nhọc, cô Lê đã ân cần cầm tay từng bạn uốn nắn, đồng thời cô cũng đã chỉ cho từng bạn cách phát âm các vần sao cho thật chuẩn nữa. Ở trong giờ ra chơi cô Lê cũng không giải lao nhiều mà đã nán lại gạch hàng trong tập vở để giúp cho chúng em viết ngay hàng thẳng lối. Hoặc có đôi khi cô chỉ vẽ thêm cho các bạn còn yếu không theo kịp. Cô Lê vui tính lắm, cứ rảnh cô thường kể chuyện cho chúng em nghe, những câu truyện của cô thật hay và bổ ích. Em nhớ cứ mỗi lần cô kể chuyện là cả lớp cười vang. E rất vui và cảm thấy hạnh phúc khi được học một giáo viên tâm huyết như cô Lê.

Đến bây giờ khi em đã lên lớp 5 rồi, không còn học cô nữa những những ký ức về cô sẽ luôn theo em. Em sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng là học sinh ngoan của cô.