Tả chú công an đang làm nhiệm vụ

BÀI LÀM TẢ CHÚ CÔNG AN ĐANG LÀM NHIỆM VỤ

Đường phố Hà Nội luôn trong tình trạng ách tắc. Nhờ có những chú công an ngày ngày đứng thực hiện nhiệm vụ mà giao thông luôn được vận hành đúng luật lệ và giảm tải việc tai nạn. Hình ảnh những chú công an đang làm nhiệm vụ khiến em nhớ mãi không thể quên.

Bây giờ 5 giờ chiều, là thời điểm cao độ trong ngày. Con đường chính đông người qua lại. Bởi đó là thời gian tan sở, tan học. Mọi người từ nhà máy, xí nghiệp, công ty, trường học đổ về con đường chính. Giữa dòng người qua lại tấp nập không ngừng có chú công an đang đứng phân chỉ làn đường đầy trách nhiệm. Nhìn qua thì thấy đó là một chú công an trẻ, khoảng tầm ngoài 25 tuổi với vóc dáng cao to, khoẻ khoắn. Chú mặc bộ đồng phục của Cảnh Sát Giao Thông màu vàng nhạt, đầu đội chiếc mũ cảnh sát cùng màu. Tay chú cầm chiếc dùi cui, miệng thổi còi hướng dẫn xe cộ và mọi người qua lại đúng đường.

Gương mặt chú hiền lành với nước da ngăm đen rám nắng. Đôi mắt chú đen láy, quan sát mọi người qua lại. Nổi bật trên gương mặt ấy là nụ cười tươi luôn hiện hữu. Mặc dù thời tiết bây giờ hơn 38 độ, người người qua lại, khí bụi đầy đường, không khí ngột ngạt oi ả dễ khiến người ta phải khó chịu, nhưng chú vẫn nở nụ cười tươi không hề thấy dấu hiệu của sự mệt mỏi. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má chú nhưng chú chẳng để ý và chẳng đủ thời gian để lau đi.

Xem thêm:  Nghị luận về lòng nhân ái

Con đường tấp nập người qua lại. Xe máy có, ô tô có, xe điện có, người đi bộ cũng có. Dòng người này nối tiếp dòng người kia chẳng ngừng nghỉ.. Chú công an dùng chiếc dùi cui và thổi còi phân làn đường đi, hướng dẫn mọi người qua lại. Chú bình tĩnh chỉ đạo xe cộ qua lại đúng phần làn đường, đúng luật giao thông và di chuyển nhanh chóng tránh gây ách tắc lâu dài. Với thời tiết và không gian chật hẹp dễ khiễn người ta bực tức như vậy mà chú lại không hề cau có hay nóng giận. Chú vẫn thân thiện nở nụ cười từ tốn hướng dẫn mọi người trên đường. Tay chú chỉ đường đi, phân làn đường lien tục không ngừng nghỉ. Chú chạy đi chạy lại, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng gương mặt vẫn giữ nguyên vẻ thân thiện mà đầy trách nhiệm. Thỉnh thoảng có những người qua lại lách luật lao lên vỉa hè định đi, chú đều nhẹ nhàng yêu cầu mọi người đi đúng luật mà không hề gắt lên. Hay có những tốp học sinh sang đường. Chú sẽ cẩn thận giúp các bạn qua đường mặc dù nhiệm vụ của chú còn nhiều bộn bề, phải tốn nhiều thời gian hơn.

Hình ảnh chú công an thân thiện, đầy trách nhiệm đang thực hiện nhiệm vụ của mình để lại trong em ấn tượng khó phai. Nhìn chú, em ước muốn sau này mình sẽ trở thành một chiến sĩ công an như chú, bảo vệ an ninh trật tự xã hội, giúp ích cho cộng đồng.