Những bài văn mẫu hay lớp 5

Tả chiếc thước kẻ của em hay nhất

Tả chiếc của em

Bài làm 1

Vào đầu năm học mới, em được mẹ sắm sửa cho rất nhiều đồ dùng mới. Nào cặp, nào sách vở, bút, thước nhưng đồ dùng mà em cảm thấy thích nhất, ưng ý nhất là chiếc thước kẻ. Đây là chiếc thước kẻ mà em thấy đẹp nhất, chưa bao giờ em nhìn thấy chiếc thước nào đẹp như vậy.

Chiếc thước được làm từ gỗ xoan đào, được bác bán hàng đây là sản phẩm thủ công. Biết được điều đó, em càng thích thú hơn, cũng rất thích, khuyên em nên chọn chiếc thước này.

Chiếc thước rất chắc chắn, cầm trên tay thấy hơi nặng, được sơn mịn một lớp màu xanh nhạt bên ngoài. Trên mặt chiếc thước, những con số, nhưng vạch chia độ được khắc rất tỷ mỉ và chính xác. Mặt dưới của chiếc thước nhẵn bóng để cho việc cầm thước kẻ giấy được chắc chắn. Mặt trên của thước có sự khắc nét một bức tranh về miền biển với những con sóng lăn tăn nhẹ nhàng trên mặt nước, xa xa là những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân. Những hàng dừa xung quanh và cả hoạt động của ngư dân bám biển đang kéo lưới, rồi chuyện trò, giúp đỡ lẫn nhau. Nhìn bức tranh này mà em cảm thấy thích thú vô cùng, bức tranh thật sự vô cùng có ý nghĩa.

Xem thêm:  Đề 35: Cảm nhận văn bản Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I truyện Dế Mèn phiêu lưu kí (1941), tác phẩm đặc sắc và nổi tiếng của Tô Hoài.

Tính đến thời điểm này, chiếc thước đã gắn bó với em hơn 3 tháng, hàng ngày cùng em tới trường, cùng em học bài, hỗ trợ em làm bài tập. Chiếc thước cùng chiếc và bút mực luôn thân thiết với nhau.

Em rất yêu quý chiếc thước kẻ của em, em sẽ luôn giữ gìn, bảo quản nó để nó gắn bó với em thật dài lâu.

ta cay hoa sen ma em quan sat duoc - Tả chiếc thước kẻ của em hay nhất

Bài làm 2

Nhân dịp vào năm học mới, em được những yêu trong mình tặng cho rất nhiều quà. tặng em một chiếc xe đạp mili màu hồng rất đẹp, khung xe phù hợp với lứa tuổi của em. Mẹ em mua cho em nhiều quần áo mới, bà nội tặng cho em một chiếc ba-lô hình Micky vô cùng thích mắt. Nhưng đối với em, không có món quà nào đẹp và nhiều ý nghĩa bằng chiếc thước kẻ do chính tay ông nội làm tặng cho em. Món quà thủ công này khiến em vô cùng xúc động.

Đây không phải là lần đầu tiên em được nhận quà từ ông và cũng không phải lần đầu tiên ông tự tay làm những món đồ để tặng cho con cháu. Cách đây mấy năm, khi em bắt đầu đi học, sự kiện đó là mối quan tâm hàng đầu của cả nhà, ai cũng vui thay cùng em. Và nhân dịp đó, đích thân ông đã tỉ mẩn dành trọn vẹn hai tuần liền để đóng cho em một chiếc bàn bằng gỗ xoan đào vô cùng chắc chắn. Em đã xúc động vô cùng vì món quà đó và bây giờ, khi cầm chiếc thước trên tay, ngắm nghía thật lâu nó, em lại càng có nhiều sự về tình cảm mà ông dành cho em. Thật sự đáng quý, đáng trân trọng vô cùng.

Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả một đêm trăng đẹp nơi quê em ở

Ông em là một người rất có năng khiếu vẽ và điêu khắc, một trong những tác phẩm điển hình của ông chính là chiếc thước kẻ này. Chiếc thước kẻ được ông làm hẳn bằng gỗ lim, ít gỗ ông xin được từ nhà người bạn lão niên làm thợ mộc của ông. Thứ gỗ quý ấy khiến cho việc chế tác vừa dễ dàng lại vừa khó khăn. Gỗ tốt nên chiếc thước rất chắc chắn, nước gỗ bóng loáng, nhìn vô cùng thích mắt. Chiếc thước được ông chia thành 30cm, rất tỷ mỉ, công phu và chính xác. Mặt trên chiếc thước ông có tự khắc một bức tranh về cảnh miệt vườn, có một cổ truyền thống nằm ở trung tâm bức tranh, xung quanh là cây cối, hoa lá và chim muông….nhìn bức tranh mà khiến lòng em cảm thấy nhẹ nhàng vô cùng.

Em biết rằng đã đặt hết những tâm huyết của mình vào việc thiết kế chiếc thước tặng cho em, em vô cùng xúc động, em trân quý, trân trọng chiếc thước này vô cùng.

Minh

Post Comment