Tả cây si trong sân trường

Tả cây si trong sân trường

Tả cây si trong sân trường – Bài làm 1

Khuôn viên của trường em trồng rất nhiều loại cây xanh khác nhau nhưng trong đó em ấn tượng nhất vẫn là cây si. Cây si này rất lớn, bóng của nó phủ kín một khoảng sân trường em cho chúng em bóng mát để vui đùa.

Quan sát cây si rất to và lớn nữa, chắc là do cây si có từ lâu đời rồi nên thân cây nó mới có thể to vững chắc như vậy. Khi đến gần nhìn thân cây si nó không chỉ sần sùi như cây bàng, hay giống cây xoài mà nó được chia thành những ô vuông nhỏ nhắn hơn.

Cây si được trồng từ rất lâu rồi cho nên lại có được một tán lá vô cùng rộng và che kín cả một khoảng sân trường em. Thực sự em cũng vô cùng ấn tượng nhất là những chiếc lá của cây si nhỏ thế thôi nhưng dày và mọc thành tán nên ngồi dưới gốc cây cũng vô cùng mát mẻ. Trên cây si có những lá đã già có màu xanh đậm thêm vào đó là nhiều chiếc lá mới nhú lại có màu xanh của nõn chuối nữa. Ở trên mỗi chiếc lá dù già hay còn non cũng lại đều có các phiến được chia đều tăm tắp với nhau trông thật xanh và đẹp lắm.

Cây si này có một bộ rễ chắc khỏe, bộ rễ của nó ngày càng lan rộng ăn sâu xuống lòng đất. Khi đến mùa quả thì những quả si chín mọc khắp xung quanh cây si khiến cho em cũng lại liên tưởng chúng lung linh hệt như cây thông đêm Giáng sinh. Cây si đã lâu năm và cũng đã chứng kiến biết bao nhiêu sự thay đổi của nơi này, cũng đã chứng kiến biết bao thế hệ học sinh đã từng học ở ngôi trường này.

Xem thêm:  Kể về thầy (cô) giáo của em

Em và các bạn ai ai cũng vô cùng yêu thích cây si này, chúng em cũng sẽ không tuốt lá, bẻ cành mà sẽ chăm tưới nước cho cây nhanh lớn và lại tỏa bóng mát cho chúng em.

ta cay si trong san truong - Tả cây si trong sân trường

Tả cây si trong sân trường

Tả cây si trong sân trường – Bài làm 2

Thật thú vị biết bao nhiêu vì hàng ngày, vào giờ ra chơi thì học sinh chúng em lại được tha hồ nô đùa dưới bóng mát cây si xanh cổ thụ râm mát thật thích thú. Cây si như một loại cây thân thuộc nhất với học sinh trường em.

Khi giờ ra chơi đến thì có các bạn nữ thì chơi cò cò, có nhóm bạn lại chơi nhảy dây, thêm với đó là nhiều bạn nam thì chơi đá cầu,.. các trò chơi của các bạn thật vui. Khi đã chơi thấm mệt thì chúng em lại ngồi dưới gốc si xanh để tận hưởng được cơn gió mát lành. Ngắm nhìn thân cây si rất to, mấy vòng tay ôm không xuể được, đã thế thì phần thân cây màu xám mốc và xù xì không giống như những cây khác. Thêm vào đó chính là phần rễ cây lúc này đây cũng đã lan rộng, lúc thì nhô lên có nhiều lúc thì ẩn mình xuống mặt đất. Nhìn từ xa nhìn lại chẳng khác gì như những con rắn hổ mang hiền lành vậy. Ngước lên trên thì có những tán cây xòe rộng che bóng mát cho cả một khoảng sân trường em. Lá si có màu xanh đậm, um tùm và khi đến mùa quả trái si lại to bằng đầu ngón tay. Khi xanh có màu xanh và khi chín lại có màu đỏ sậm lại trông thật thích mắt.

Xem thêm:  Soạn bài Thánh Gióng

Thực sự em cũng rất yêu quý cây si. Sau này, cho dù em có chuyển đến một ngôi trường khác nữa thì em cũng sẽ mãi mãi nhớ đến ngôi trường thân yêu của em và nhớ mãi hình ảnh của cây si thân thuộc này.