Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Bài làm

Trên sân trường thật đẹp và là nơi chúng em vui đùa thỏa thích vì nhiều cây xanh. Trong số những cây xanh ở sân trường em thì có lẽ rằng cây phượng chính là loài cây em thích nhất.

Chỉ cần đứng từ xa nhìn lại thì đã thấy được cây phượng sừng sững và hiên ngang trông cứ như một chiếc ô màu xanh thật tô và thật đẹp. Nhưng đến mùa hè thì chiếc ô đó lại còn rực rỡ hơn vì sắc màu đỏ tươi tắn của nó. Ngắm nhìn phần thân cây màu nâu sẫm, xù xì và trên đó lại có rất nhiều những u bướu. Khi tiến đến lại gần em cũng nhìn thấy có nhiều chiếc rễ cứ như đang uốn lượn trên mặt đất nhìn thật giống những con rắn. Những chú rắn này vô cùng hiền lành và cũng trở thành cái ghế thật vững chắc cho chúng em mỗi giờ ra chơi ngồi vào đó hóng mát hay nghỉ ngơi.

Em thích cây phượng có lẽ vì sự kỳ diệu của lá phượng, những chiếc lá lại thay đổi theo từng mùa trong năm. Khi mùa đông, cây rụng hết lá để trơ ra những cành khẳng khiu trông hệ như những bàn tay thật gân guốc lúc đó đang ngửa xin chút gì của thời gian. Còn khi xuân sang thì những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu thật thích thú. Cũng chỉ sau một đêm thôi là cây phượng cũng đã khoác lên mình được một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp. Ngắm nhìn cây phượng ngay từ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ ra hoa thì chẳng lâu là mấy. Em phải thốt lên vì nụ phượng đẹp lắm, trông nó cứ bé bé xinh xinh hệ như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Khi mùa xuân qua, hè về thì cây phượng cũng đã bắt đầu nở hoa thật rực rỡ. Hình ảnh của mỗi bông phượng có năm cánh mỏng trong đó có một cánh pha chút màu trắng mới thật đẹp làm sao, những cánh còn lại có màu đỏ rực và càng đỏ hơn nữa khi được ánh nắng mặt trời soi chiếu vào.

Xem thêm:  Biểu cảm về mái trường chọn lọc hay nhất

ta cay phuong vi tren san truong - Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Khác với nhiều loài hoa khác thì hoa phượng có mùi hương nhẹ nhàng lắm, nếu như vội vã hay hấp tấp thì cũng không bao giờ ngửi và cảm nhận được mùi hương nhẹ nhàng từ hoa phượng. Nhất là vào những ngày hè oi bức, thì cũng chẳng còn gì thú vị hơn nữa khi lại được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này của cây phượng. Dưới tán lá rợp mát của cây phượng thì chúng em thường kể cho nhau nghe được rất nhiều những câu chuyện tuổi học trò hồn nhiên và vô cùng thơ mộng. Có nhiều bạn lại còn lấy nhị hoa phượng ra để chơi trò cỏ gà quen thuộc. Bạn nào chiến thắng thì mừng lắm, các bạn chọn nhị phượng to, chắc để chơi với nhị phượng của đối thủ, một cuộc giao tranh đầy hấp dẫn được diễn ra thật tuyệt vời. Có nhiều bạn học sinh lại lấy bông hoa phượng để làm thành những cánh bướm vô cùng xinh đẹp ép vào trang vở của chính mình, để mai sau này có lấy ra xem thì những kỷ niệm tuổi học sinh như cứ ùa về thật đẹp và vẫn còn vẹn nguyên như bây giờ.

Quan sát cây phượng nơi sân trường thì em cảm thấy cây phượng đẹp nhất là vào tháng 5 tháng 6. Cùng với ánh nắng như chói chang của mùa hè thì hoa phượng như được nhuộm thêm sắc thắm thật rực rỡ ai ai nhìn cũng phải khen đẹp vì vẻ kiêu sa của nó. Phượng mang một vẻ đẹp khơi gợi trong lòng của mỗi người với biết bao nhiêu cảm xúc thật khó tả biết bao nhiêu. Hoa phượng độ giữ hè thì nở bung ra tươi thắm đến ai đi qua cũng phải ngỡ ngàng và ngước nhìn bông hoa phượng đỏ.

Xem thêm:  Giải thích câu nói “Sách là người bạn tốt của con người

Bao nhiêu năm trôi qua thì cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường THCS Trần Phú này. Cho dù mai sau này em có lớn lên đi đến học ở một ngôi trường nào đi chăng nữa thì em cũng luôn luôn nhớ cây phượng nhớ về một thời học sinh thân thương tại ngôi trường này.