Văn mẫu tiểu học

Tả cây hoa sen mà em quan sát được

mà em quan sát được

– Bài làm 1

Lặng nhìn phong cảnh em mới đẹp làm sao. Khung cảnh làng quê thật yên bình, thật đẹp biết bao nhiêu. em có những lúa bát ngát rồi lại có những hàng tre xanh tươi thật đẹp, đặc biệt cũng không thể không nhắc đến với những vào xanh mướt và có bao nhiêu bông hoa sen mới đẹp biết bao nhiêu. Hẳn ai ai đi đến quê hương em cũng sẽ không thể nào quên được mùa sen như thật lưu luyến lòng người.

Trong tất cả các loại hoa thì em yêu hoa sen nhất. Hoa sen không chỉ được tôn lên là quốc hoa của nước Việt Nam ta mà nó còn là một loài hoa khiến nhiều người yêu thích. Chính bởi vẻ đẹp giản dị, một vẻ đẹp thật thuần khiết, càng ngắm càng thấy thích thú biết bao nhiêu. Khi đứng nhìn từ xa đầm sen hệt như tòa lâu đài, hương sen thơm nhẹ và nó cũng cứ như lan tỏa trong gió sớm. Em còn nhận thấy được có những giọt sương sớm mai còn đọng lại trên cánh sen khiến cho cả đầm sen trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Đã thế lại cũng từng cơn gió khẽ thổi qua rì rào, đầm sen chợt bừng tỉnh giấc nồng của mình rồi vươn vai đón một ngày mới.

Xem thêm:  Tả hình ảnh của mẹ khi đang làm việc

Cứ mùa hè đến cũng đồng nghĩa với mùa sen nở. Khi đó em được mặt đầm sen lúc này đây cũng đã được bao phủ bởi màu xanh của lá sen, những đóa sen hồng, sen trắng chen chúc nhau phủ kín cả đầm. Tất cả chúng thi nhau vươn lên khoe sắc dưới nắng mai. Những bông sen hồng tựa như thiếu nữ đôi mươi e thẹn, rồi như cũng cứ ửng hồng đôi má. Rồi còn đó những bông hoa sen trắng lại có vẻ đẹp giản dị, thanh khiết. Hình ảnh nụ sen tròn, xinh xắn, chắc chắn bên cạnh là những đóa sen đã nở bung như cố khoe nhị vàng bên trong và tỏa mùi hương thơm ngan ngát.\

Em rất thích vẻ đẹp của hoa sen, với em hoa sen luôn luôn ghi dấu sâu đậm trong lòng em. Cho dù đi đâu chăng nữa mỗi lần nhìn thấy hoa sen nở lòng bỗng cảm thấy bồi hồi, xao xuyến biết bao nhiêu.

ta cay du du ma em quan sat duoc - Tả cây hoa sen mà em quan sát được

Tả cây hoa sen – Bài làm 2

Nếu được hỏi loài hoa nào em yêu thích nhất thì chắc chắn câu trả lời sẽ là hoa sen. Hoa sen đẹp lắm! Nó đẹp một vẻ đẹp bình dị, thanh khiết mà không phải loài hoa nào cũng có được vẻ đẹp này.

Cứ mỗi độ hè đến, hoa sen nở rộ, lá sen xanh phủ kín ao. Nếu vào và mùa đông cây hoa sen tàn lụi thì đến cây hoa sen bắt đầu nhú những mầm non của mình lên. Rồi khi ánh nắng hồng soi chiếu khiến cho những chiếc lá sen nở bung ra như những cái mẹt của bà bán gạo, và những chiếc lá này được xếp kín cả mặt ao. Em nhìn thấy được có mấy chú ếch con nhảy nhót trên đó mà đùa nghịch thích chí lắm. Rồi có những giọt nước trong vắt nhưu cứ lăn tròn trên những phiến lá rộng và những cơn gió như cứ đưa đẩy ra những chiếc lá sen lay động như cứ bồng bềnh trên mặt ao.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về câu ca dao Ngó lên nuộc lạt mái nhà

Khi cây sen lớn dần lên, em thấy được phần thân sen cũng to như ngón tay của em. Thân sen xù xì những chiếc gai nhỏ có màu nâu, xanh non giống như lá mạ. Chỉ đến đầu hè thôi là đầm sen đã xuất hiện những nụ sen nhỏ, quay đi quay lại nụ sen đó như hồng lên một chút to như hai bàn tay em úp khum khum lại vào nhau. Em thích nhìn hoa sen nhất, hoa sen nở xòe to giống như một chiếc bát ô tô, cánh hoa phớt hồng trông mới đẹp biết bao nhiêu. Và khi mặt nước trong in được rõ hình bông hoa sen xuống mặt hồ mới đẹp làm sao. Lá sen to như một cái mũ vành phủ xanh kín ao. Không chỉ có nụ, có hoa mà còn có những bát sen to hứa hẹn cho ra rất nhiều hạn sen để mẹ nấu chè cho em ăn.

Đối với em cây hoa sen chính là thích nhất, được tận hưởng mùi hương thoang thoảng của hoa sen em thích lắm. Em luôn mong cho cây hoa sen này mỗi năm cứ đến mùa hè lại ra nhiều hoa hơn nữa.

Minh Minh

Post Comment