Tả cây hoa mai dịp Tết

Tả cây hoa mai dịp Tết

Bài làm

Tết đến xuân về trăm hoa đua nở và không thể vắng bóng được hình ảnh của cây mai vàng – biểu tượng của mùa xuân Nam Bộ.

Từ lâu thì hoa mai là loại cây được trồng chủ yếu trong miền Nam. Có thể nói đây cũng chính là cây hoa được dùng để trang trí trong ngày lễ tết. Ngắm nhìn cây hoa mai vàng có rất nhiều điều thú vị biết bao nhiêu, mỗi cánh hoa có màu vàng tươi không quá gắt như màu cam và không quá chói lóa như màu nắng mà nó đẹp bởi một màu vàng rực rỡ – màu biểu tượng cho sự may mắn. Quan sát mỗi cánh hoa rất mảnh nhụy của nó cũng có màu vàng, ở trên mỗi cành đều có rất nhiều nhụy và hình ảnh của bông hoa mai như cứ nhẹ nhàng lại còn mang một vẻ đẹp dịu dàng. Nhờ vẻ đẹp của mình thì hoa mai không chỉ xuất hiện ở miền Nam nữa mà ngày nay những người chơi hoa miền Bắc cũng đã tìm đến để mua chậu mai vàng về để ngày Tết. Bởi người ta quan niệm rằng nhìn hoa mai là nhìn thấy Tết, màu vàng của hoa mai cũng mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phần thân cây mai có màu nâu, thân cây nó được dùng chủ yếu trong ngày tết nguyên đán. Thế rồi chính những hình ảnh của hoa mai mang một nét đẹp riêng biệt, các hình ảnh sắc nét của hoa mai lúc này đây cũng đã tạo nên cho nó một vẻ đẹp riêng biệt. Ấn tượng với em có lẽ chính là cái lá của cây mai sắc nhọn và có màu xanh. Khi ngắm những chùm hoa mai vào ngày tết tạo nên một sức sống mới, những bông hoa mai nó dường như cũng đã nở rộ lên trong vườn và mang một vẻ đẹp bình dị nhẹ nhàng đến lạ kỳ. Thực sự em nhận thấy hình ảnh hoa mai làm cho mỗi chúng ta cũng sẽ thấy đậm đà trong hương vị ngày Tết đầm ấm và sum vầy. Phần thân của cây mai to và có nhiều cành tỏa ta, cây mai có thân đẹp nhờ người nghệ nhân trồng mai giống như một nghệ sĩ uốn thân cây khiến cho cây mai có thế đẹp dùng để trang trí trong nhà.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây lúa

ta cay hoa mai dip tet - Tả cây hoa mai dịp Tết

Tả cây hoa mai dịp Tết

Quả thật hình ảnh hoa mai đã làm cho chúng ta cảm thấy ấm cũng trong hương vị ngày tết. Mỗi độ Tết đến xuân về là mỗi người chúng ta lại háo hức mong chờ cả gia đình đoàn tụ. Có lẽ thế mà hương vị cũng như sắc hương của hoa mai lại thêm đậm đà và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ngắm nhìn hoa mai vàng mang được một vẻ đẹp vô cùng mộc mạc, dịu dàng và mang được một sự bình dị. Thực sự chính những nét đẹp đó cũng lại tạo nên được nét riêng biệt và mang được sự ý nghĩa lớn lao. Vườn mai nở rộ thật đẹp làm sao, có những cánh bướm cứa bay là là như thể cho kịp ngắm bông hoa mai tươi thắm.

Nhìn ngắm những cành hoa mai em cũng rất thích. Đối với em thì hoa mai cũng lại mang một nét đẹp dịu dàng và chất phác, mang được vẻ đẹp quê hương, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.