Những bài văn mẫu hay lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2, bài văn tả cây cam cây ổi ngắn gọn

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên rất phong phú về . Nào là dứa, bưởi, cam, quýt, nhãn, mít, vải, chôm chôm. Loại nào cũng đều bổ dưỡng và là thức quà không thể thiếu cho mỗi , đặc biệt là . Trong chương trình tiếng việt lớp 2, ta sẽ bắt gặp đề bài tả . Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho mình loại cây định tả. Tuy nhiên dù nào cũng đều cần miêu tả các đặc điểm sau: thân, rễ, cành, hoa, và đặc biệt là quả. Đồng thời bàu tỏ cảm xúc của về loại cây ấy. Dưới đây là hai bài văn mẫu lớp 2, hy vọng các bạn sẽ hoàn thành thật tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CÂY ĂN QUẢ – TẢ

Vườn nhà em trồng rất nhiều cây trái. Nào là bưởi, chanh, nhãn, ổi, hồng xiêm…Mùa nào nhà em cũng có quả ngọt để thưởng thức. Nhưng em thích nhất là cây cam ở giữa vườn. Cây cam do ông em trồng cách đây đã nhiều năm. Rễ cam bám sâu vào lòng đất giúp cây đứng vững và hút chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây. Có những chiếc rễ nhỏ nổi lên trên mặt đất như con giun. Thân cây to, bằng một vòng tay người lớn. Trên thân có những cục u nhô lên, nhuốm màu năm tháng. Thân cây chia thành nhiều nhánh màu nâu mốc, cành lá rườm rà, tạo thành bóng râm, che mát cho khu vườn. Lá cam dày, màu xanh thẫm, trên mặt lá có những chiếc gân nhỏ xếp xen kẽ như bộ xương cá. Lá non thì nhỏ cỡ hai ngón tay em, màu xanh bóng. Mẹ em vẫn thường lấy lá cam, nấu cùng các loại lá khác, làm nước gội đầu, tạo mùi thơm ngát. Em rất thích được ngắm cây cam vào mùa nở hoa. Hoa cam màu trắng muốt, nhỏ như hoa bưởi nhưng không thơm bằng. Khi nở phô nhị vàng bên trong, mời gọi ong bướm đến vui đùa. Khi hoa dần tàn thì trái cam bắt đầu nhú ra. Lúc đầu chỉ là những trái màu xanh thẫm, vỏ dày xù xì, càng lớn, vỏ càng mỏng, quả chín chuyển sang màu cam óng, lúc lỉu trên cành. Bóc vỏ ra, ta sẽ thấy chục múi cam xếp thành vòng tròn đều đặn. Mỗi múi có những tép nhỏ, vị chua ngọt, thơm ngon vô cùng. Cam là loại cây ăn quả thơm mát vào mùa hè, cho nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì thế hằng ngày em đều ra vườn chăm sóc cho cây, hi vọng cây luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa đông

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 TẢ CÂY ĂN QUẢ LỚP 2- TẢ

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, mùa nào thức nấy: cây vải, cây cam, ,… nhưng em thích nhất là cây ổi ở góc vườn. Cây được trồng hơn một năm, lấy giống từ cây ổi nhà ngoại. Cây không to lắm, cao chừng ngang mái bếp nhà em. Thân cây màu nâu, nhẵn nhụi. Từ thân đâm ra những cành to, cành bé đan xen nhau màu xanh sẫm. Lá ổi dày, to chừng một bàn tay chụm lại. Nếu vô tình bứt lá ổi sẽ thoáng thấy mùi lá giống mùi ổi chín. Ở mỗi đầu cành là những búp nõn xanh non. Ổi đơm hoa kết trái vào mùa hè. Hoa ổi trắng muốt, thơm nồng. Mỗi bông hoa xòe ra để lộ nhụy hoa nhỏ xinh vương những hạt phấn. Quả ổi khi còn bé mang một màu xanh sẫm lẫn vào trong màu lá. Quả khi lớn to chừng nắm tay người lớn, chuyển sang màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang vàng nhạt. Ổi thơm lắm. Mùi hương không nồng mà thoang thoảng quyện vào trong gió, tan trong không gian. Đây là giống ổi ngọt, thơm. Năm nào cây cũng sai trĩu quả. Em rất thích cây ổi nhà em. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để mỗi năm cây đều đơm hoa kết trái, mang đến những quả ổi ngọt lành. 

Xem thêm:  Tìm hiểu chung về văn nghị luận

Nguồn Internet

Post Comment