Tả cảnh nhộn nhịp của công trường xây dựng

Tả cảnh nhộn nhịp của công trường xây dựng

Bài làm

Cứ hàng ngày đến trường học thì em đi qua một công trường xây dựng nhà ở cũng gần ngay nhà em. Nhìn thấy công trường xây dựng với quy mô lớ cũng đã đem lại cho em rất nhiều cảm xúc khó tả về sự đổi mới của quê hương em trong mấy nam gần đây.

Mấy năm quay trở lại đây em nhận thấy thành phố ta xây thêm rất nhiều nhà mới mà ngôi nhà nào cũng khang trang và to đẹp. Cứ mỗi ngày trên đường đến trường, em đi qua một công trình xây dựng đang được các cô chú thợ xây, nhà thiết kế, kiến trúc sư giám sát thi công,…các hình ảnh này giờ đã quá quen thuộc đối với em. Nhìn cảnh công trường đang thi công mà em cũng vô cùng vui sướng. Mấy ngày đầu tiên ở công trường, thì em thấy có từng đoàn xe chở máy móc kềnh càng đến trước công trường. Thêm vào đó cũng chính là tiếng búa máy đóng cọc móng thình thịch suốt buổi. Ngắm nhìn những xe trộn bê tông có cái thùng to tướng trông thật ngộ, nó vừa đi vừa quay tròn nối đuôi vào công trường. Hình ảnh những người công nhân đông dần lên để có thể bắt tay vào xây dựng nhanh chóng. Lúc đó thì ban chỉ huy mắc một hệ thống loa phóng thanh để tiện cho việc điều khiển công việc. Nhìn cảnh công trường thật bề bộn, tấp nập và lại còn ồn ào nữa. Cách đó không lâu, chừng vài tháng thì từ một đống đổ nát là đã mọc lên các dãy nhà khan trang và sừng sững thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tóm tắt uy lít xơ trở về lớp 10 hay nhất ngắn gọn

ta canh nhon nhip cua cong truong xay dung - Tả cảnh nhộn nhịp của công trường xây dựng

Tả cảnh nhộn nhịp của công trường xây dựng

Ngắm nhìn dãy nhà mà công trình sau sáu tháng, các dãy nhà đã mọc lên chắc chắn. Nhìn tổng quát em nhận thấy được cũng ngay chính giữa là toà nhà lớn năm tầng hình chữ nhật. Qủa thực thật lộng lẫy vì đây là một khu tập thể với những căn hộ khép kín cho người dân ở. Nhìn mỗi căn hộ có các cửa lớn, cửa sổ đã được lắp trông mới thật sang trọng và hiện đại biết bao nhiêu. Hình ảnh của các cô chú công nhân đang bả sơn lên tường phía bên ngoài, đã thế lại có ròng rọc kéo từng xô vữa từ dưới đất lên cao để cho gười thợ xây nhà. Khi đó thì các thợ hồ hối hả nhào nhào, trộn trộn nhanh chóng để hoàn thành việc. Khí thế của mỗi người ai ai cũng khẩn trương làm việc mà mồ hôi ra ướt đẫm cả lưng áo.

Một công trường xây dựng này cũng sắp hoàn thành, đó chính là khi ngôi nhà lớn đã gần hoàn thành thì ngay sau đó lại có một công trường xây dựng khác và tòa nhà khác cũng sắp được hoàn thành. Nhìn các cô, các chú công nhân làm việc mệt mài trên công trường để xây cho được một công trình đẹp, tiện nghi phục vụ cho con người. Ở trên công trường xây dựng ồn ào náo nhiệt bởi tiếng loa, náo nhiệt cũng chính bởi tiếng máy. Thế rồi cũng chính cái không khí lao động lúc nào cũng khẩn trương và nhanh chóng. Em biết được rằng càng nhiều những công trình như thế này thì cho thấy sự phát triển, đổi mới của đất nước.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi

Trong lòng em luôn mong muốn rằng mai sau này em có thể trở thành một kiến trúc sư để góp phần xây dựng cho đất nước thêm nhiều công trình thật lớn. Và hình ảnh công trường đang xây dựng mà em vẫn nhìn thấy cũng là động lực thúc đẩy em thực hiện ước mơ của mình.