Những bài văn mẫu hay lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Tả trên quê hương em

Bài làm

Hai tiếng quê hương thật gần gũi nhưng cũng lại vừa thiêng liêng với mỗi người. Quê hương là một điều gì đó vô cùng bình dị với mỗi người. Nơi đó đã chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm của mỗi một và nơi đó còn có cả những cảnh sắc đẹp đến mê mẩn. Cảnh mặt trời mọc trên quê hương em cũng là một cảnh đẹp đẽ đến dịu dàng mà không bao giờ em quên được.

Khi buổi bình minh mang theo những tia nắng rực rỡ như đang lột xác cảnh vật vốn hiền hòa, dường như cũng cứ thật đơn điệu của làng quê sau lũy tre làng. Em nhận thấy được có những tia nắng như đang đùa nghịch, cùng reo vui trong gió mọi vật như thật vui tươi và cùng hòa chung vào khung cảnh thiên nhiên nơi làng quê. Ngắm nhìn các tán lá cây như được rót nắng từ trên cao trông mơn mở, những tán lá trông như cũng thật non tơ biểu hiện cho một sự sống mới thật đẹp biết bao nhiêu. Phóng tầm mắt ra xa em nhận thấy có những ngôi nhà mọc san sát nhau như những hàng nấm khổng lồ vậy, các ngôi nhà này lại như đang gối đầu như để gần gũi, yêu thương đến khó tả. Đâu đấy có con gió xinh thì thào trong lá biếc, tất cả lại như đang cùng vạn vật chim muông tấu lên một bản giao hưởng chào đón bình minh sắp đến, cảnh mặt trời mọc thật tuyệt diệu.

Xem thêm:  Chuyên đề Ngữ văn 10 theo định hướng phát triển năng lực, chủ đề văn bản thuyết minh

unnamed file 147 - Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Trên bầu trời đang u ám vẫn chưa hết đi cái bóng đêm thì những đám mây bồng bềnh trôi hững hờ như chiếc khăn voan mỏng bồng bềnh trong gió của người thiếu nữ, để làm duyên với vạn vật nơi đây. Thình thoảng lại có đàn chim thức giấc đi kiếm ăn mà đôi cánh của nó như in hình trên nền trời đang ửng hồng. Mặt trời thức dậy bằng tiếng báo hiệu của chú gà trống nhưng xem chừng mặt trời đang cố làm biếng không chịu nhô lên. Thấy vậy thì rặng tre đầu làng đã uốn câu để nhấc mặt trời nhô lên cao, không chịu được tất cả mọi sự thúc giục của mọi người thì mặt trời đã vươn mình ra soi chiếu những tia nắng ấm áp xua tan đi màn sương đêm đã ướt lạnh cả mái hiên, mái nhà của quê hương em. Trên đống rơm vàng cũng có lớp ngoài bị ướt sương, thì chẳng mấy chốc mà ánh mặt trời soi chiếu để rơi những hạt nắng của mình xuống mặt đất đưa cả những giọt sương đó lên không trung để lại sự khô ráo cho một ngày.

Ánh mặt trời từ hình rẻ quạt nay đã như một quả cầu lửa tiếp đó đã mọc lên cao. Từ cái ánh nắng nhàn nhạt đỏ hồng nay đã thắp sáng cả không gian quê em. Em nhận thấy được trên những cánh dồng xanh bất tận như những đợt sóng vỗ rì rào tất cả cứ như nối đuôi nhau đến tít tận chân trời xa xa. Cảnh đẹp buổi sáng – cảnh mặt trời mọc thật đẹp đẽ biết bao nhiêu. Thực sự cảnh đẹp của quê hương trong buổi sớm mai trông giống như một bức tranh thủy mặc đầy màu sắc.

Xem thêm:  Dàn ý miêu tả hồ Gươm chi tiết đầy đủ

Khi buổi bình minh đến cũng đã lại mang theo những tia nắng rực rỡ như đang lột xác cảnh vật vốn hiền hòa và có đôi phần đơn điệu của làng quê sau lũy tre làng. Thế rồi chính những tia nắng như đang đùa nghịch, tất cả như đang cùng reo vui trong gió sớm thật mát lành.

Trong tim của mỗi người đều có một lòng nồng nàn yêu quê hương tha thiết và đều có trong trái tim những tình quê, có được những cảnh quê khác nhau. Và với em thì cảnh mặt trời mọc trên quê hương em của bình minh rực thực sự là cảnh đẹp em không bao giờ quên được.

Post Comment