Những bài văn mẫu hay lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả trên biển

Bài làm

Ra biển vào buổi sáng sớm mới thật thú vị biết bao nhiêu bởi đúng vào thời điểm bình minh mọi thứ dường như trở nên hoàn mỹ nhất. Cảnh mặt trời mọc trên biển cũng sẽ là cảnh đẹp khắc sâu trong trí nhớ của em.

Đứng trước biển em được một bầu không khí trong lành và những tia nắng ban mai dường như cũng thật dịu dàng đem đến cho mỗi người nguồn năng lượng thật ngập tràn sức sống mới. Phóng tầm mắt từ phía xa ngoài khơi, em nhận thấy khoảng trời ngay sát đường chân trời và đó cũng lại là nơi giao nhau giữa mặt biển cùng với bầu trời chợt sáng bừng lên bởi một vùng sáng vàng sắc đỏ. Thực sự chính thứ ánh sáng dịu ấm ấy đã làm viền lên những đám mây tạo nên những mảng sáng nhỏ trông cũng hơi chói và lấp lánh thật đẹp biết bao nhiêu. Tất cả mọi thứ như được ánh mặt trời nhuộm cả đám mây. Ngắm nhìn trên mặt biển thì em nhận thấy có một vầng vòng cung cứ đỏ lừ và từ từ nhô lên khỏi mặt biển, khi mặt trời đã nhô lên cao và nó cũng từ từ nhuộm dần cả đám mây ở đó khiến cho đám mây đang đen thì nay bỗng có màu bàng bạc pha chút hồng và ngày càng sáng trắng hơn. Thế rồi cũng chính từ trên mặt biển vầng hào quang lúc này đây cũng đã nhô lên mạnh mẽ và rồi Mặt Trời đã hiện ra.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ

unnamed file 148 - Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Ngắm nhìn mặt trời đó là một vầng vòng cung nhỏ đỏ rực chợt nhô lên khỏi mặt biển đang rì rào những cơn sóng. Hình ảnh mặt trời lên thật nhanh thoáng một cái thì cả nửa khối cầu mầu đỏ sắc vàng sáng dường như cũng đã nằm trên mặt biển, một nửa kia hắt trên mặt nước , trông vô cùng lung linh và cũng như đang nhấp nhô theo từng con sóng vẫn gọi không ngớt. Quan sát khi ba phần tư quả cầu đỏ rực ấy cũng đã lại nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc mà người ta có thể cảm nhận thấy khối cầu đó như đang cố gắng để bứt hẳn lên khỏi một biển nham thạch đang cháy đỏ rực. Và cũng chính cái một phần tư còn lại ấy cứ uốn éo, nó cứ như đang vặn vẹo, lô xô như đã và đang nhấp nhô theo nhịp dao động của những con sóng nơi chân trời. Mặt trời buổi bình minh lúc này đây không khó ưa, không quá chói chang như buổi trưa mà người ta vẫn có thể nhìn được chúng. Mặt trời mang một nét đẹp hoang sơ và man dại như đổ những vầng hào quang của mình xuống mặt biển và phía xung quanh nó nữa. Mặt biển buổi sớm bình minh như lại được nhuộm đỏ lênh láng như một thứ nhan thạch từ mặt trời đổ xuống. Không khí buổi sớm quả thực cũng rất trong lành và xa xa lại có đàn chim rủ nhau đi đến tận phía chân trời để kiếm ăn.

Xem thêm:  Đề thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi môn văn lớp 11, đề 4

Cuối cùng thì Mặt Trời cũng bứt mình nhô lên khỏi mặt biển.Bầu trời sáng bừng lên và trên mặt biển những con sóng lao xao phản chiếu ánh sáng mặt trời, khoảng không gian thật rộng và bao la dường như vô tận hiện ra trước mắt mọi người…

Em nhận thấy được chính trong ánh sáng dịu dàng đầu buổi bình minh thì đâu đấy cũng vẫn còn những tiếng nói, tiếng cười vang rộn của ngư dân đánh cá vừa cập bếp để kịp phiên chợ sáng. Những con sóng lúc này cũng không dữ dội mà cứ vỗ nhè nhẹ khiến cho khung cảnh yên bình và lòng người như cũng trở nên khoan khoái hơn. Cứ con sóng này vỗ vào bờ thì ngay sau đó lại có con sóng khác nuối đuôi nhau sau đó đến vô tận. Ngoài đằng xa thì vẫn có những cánh buồm đi ra khơi. Rặng phi lao cứ đu đưa cùng cơn gió biển. Tất cả tạo thành một bức tranh nên thơ đến lạ kỳ.

Thực sự trong con mắt em thì cứ mỗi buổi bình minh trên biển thì đều thật hiền hòa và sống động. Cảnh mặt trời mọc trên biển sẽ mãi là một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp không bao giờ phai nhạt trong em.

Post Comment