Tả cảnh hoàng hôn quê em

Tả cảnh hoàng hôn quê em

Tả cảnh hoàng hôn quê em – Bài làm 1

Làng quê em vô cùng yên bình và đẹp một vẻ đẹp như trong chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Mọi thứ vô cùng bình yên đến lạ kỳ, nhưng có lẽ rằng cảnh làng quê em đẹp nhất chính là lúc hoàng hôn. Cảnh hoàng hôn luôn mang đến cho con người một điều gì đó sâu lắng và suy ngẫm ra nhiều điều mà còn mang đến cho thị giác chúng ta một vẻ đẹp kỳ diệu.

Em vẫn cảm nhận thấy được khi mặt trời bắt đầu xuống núi, lúc đó em cũng nhận thấy được hoàng hôn bao phủ lấy cả làng quê nơi em ở. Thực sự em vẫn thích ngắm cảnh hoàng hôn đang buông xuống, tất cả đã khiến cho mọi thứ êm ả và thanh bình đến lạ kỳ biết bao nhiêu. Thực sự em vẫn thích cảm nhận không khí nhẹ nhàng và mộc mạc đầy chất quê đó. Cảnh đẹp này cũng đã lại giúp cho mọi người thoải mái để có thể cảm nhận những phút giây cuối ngày vô cùng yên bình của cảnh hoàng hôn.

Em nhớ mãi khi cảnh hoàng hôn bắt đầu buông xuống, em nhận thấy được còn có những tia nắng nhạt dần đi, ngược với bình minh là ánh sáng càng mạnh hơn. Khi đó trời bắt đầu héo hon và ánh nắng dường như cứ là là sát mặt đất. Khi em nhìn thấy chìn cánh đồng lúa bảo la khi khoảnh khắc hoàng hôn xuống trông cũng cứ thật yên bình và nhẹ nhàng biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được có những làn gió nhẹ nhàng từ đâu thổi về để khiến cho những bông lúa nặng trĩu bông khẽ đung đưa, lắc qua lắc lại từ bên này sang bên khác.

Xem thêm:  Bài văn của học sinh giỏi Phân tích giá trị nhân đạo trong Chí Phèo- Nam Cao

Hình ảnh những chú trâu đang thung thăng gặm cỏ sau một ngày dài làm việc vất vả, khi sắp kết thúc một ngày bước đủng đỉnh và cũng cứ thật thong thả chậm rãi để bước về nhà theo tiếng sáo diều ở đằng xa xa. Thỉnh thoảng em lại thấy được các cô chú nông dân đã chuẩn bị tập trung ở bến nước đầu làng để có thể rửa chân tay ra về sau một ngày làm việc vất vả. Ánh nắng của mặt trời hoàng hôn buông xuống những mái ngói đỏ tươi, trên đó có cả những làn khói trắng lan tỏa ra khắp không gian và mùi cơm thơm lừng biết bao nhiêu. Cảnh thôn quê như thật thân thuộc và dấy lên trong lòng mỗi người bao nhiêu cảm xúc thân thương.

Khi hoàng hôn buông xuống cảnh vật làng quê em như đã được thay một chiếc áo mới khác lạ. Chiếc áo đó có màu đỏ hồng nhạt nhạt khiến cho ai ai cũng cảm thấy thanh bình và yên ả biết bao nhiêu. Em thực sự yêu hoàng hôn ở quê em, cảnh tượng này sẽ khắc ghi mãi trong lòng em.

ta canh hoang hon que em - Tả cảnh hoàng hôn quê em

Tả cảnh hoàng hôn quê em

Tả cảnh hoàng hôn quê em – Bài làm 2

Nhắc đến hoàng hôn là người ta nhắc đến sự kết thúc, hoàng hôn chính là sự kết thúc một ngày, cũng lại là kết thúc cho một chuỗi dài của cuộc đời. Và với em thì cảnh hoàng hôn mang đến cho em một cảm giác mọi thứ trở nên bình yên đến lạ, và tất cả các cảnh vật cũng trở nên huyền ảo và đẹp lung linh biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Bài số 129. Phân tích ngắn gọn bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

Cứ đến chiều chiều ngồi ngay chiếc cầu ngắm nhìn từng tia nắng lúc này đây cũng  cuối cùng từ từ chìm dần dưới ngọn núi ở xa xa thật đẹp. Nhìn ngọn núi như đang nuốt trọn cái vầng hào quang dường như cũng lại còn le loi không muốn vụt tắt của mặt trời một chút nào. Hình ảnh ánh sáng trở nên dịu dàng, bầu trời đổi màu thật đẹp biết bao nhiêu. Vào ban ngày thì mặt trời lại xanh ngắt hình ảnh mây trắng bồng bềnh thế nhưng cứ khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống từng đám mây như được cũng lại được tô lên những sắc hồng, sắc cam,… trông cũng đều thật ngọt ngào. Nhìn cảnh hoàng hôn mà em cũng cứ mải mê, cứ thật ngắm nhìn và trôi theo từng đám mây đang lơ lửng trên cao nhìn thật đẹp biết bao nhiêu.

Hoàng hôn cũng là thời khắc kết thúc một ngày, cảnh đồng trở nên im lặng và đang thả hồn theo làn gió mát, bác nông dân đi làm đồng về, khuôn mặt thấm mệt nhưng hạnh phúc vì một ngày lao động, họ tụ tập ngồi tán chuyện với nhau thật vui vẻ. Đàn trâu, đàn bò cũng trở nên nhởn nhơ hơn, bước từng bước thật thư thái để về với chuồng. Sau cùng là tiếng hò, tiếng kêu, tiếng sáo của những cô nhóc, chú nhóc đi chăn bò. Những âm thanh thật bình yên.

Xem thêm:  Soạn bài Dấu gạch ngang lớp 7 đầy đủ hay nhất

Cứ khi nhìn hoàng hôn buông xuống thì cũng là lúc mà mỗi người lại có thể về nhà nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Cảnh hoàng hôn cũng là thời điểm để trẻ em chúng em kết thúc một buổi học ở trường và được trở về cùng gia đình, được ăn những bữa cơm thật ấm cúng.

Cảnh hoàng hôn thực sự cũng là một cảnh đẹp luôn luôn cuốn hút em. Trong cảnh hoàng hôn đó có cả khí trời bắt đầu mát mẻ và có cả những cơn gió thổi len qua những tán lá cây thật đẹp. Em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh lúc hoàng hôn buông xuống bởi quê em lúc này thật đẹp biết bao nhiêu.