Tả cảnh đường phố khi trời mưa

Tả cảnh đường phố khi trời mưa

Tả cảnh đường phố khi trời mưa- Bài làm 1

Con đường phố này ngày nào em cũng đi qua để đến trường, con đường đã gắn bó với em biết bao nhiêu kỷ niệm. Thế nhưng em nhớ nhất vẫn là con đường phố khi trời mưa to đổ xuống, bởi nhìn con phố lúc đó cũng rất đẹp.

Trước khi trời đổ cơn mưa thì đường phố quanh em đông người là vậy thế nhưng thoáng chốc, dòng người trên đường trở nên khẩn trương, ai nấy cũng đều vội vã hơn. Và chỉ cần nhìn những biểu hiện của trời thôi là mọi người ai cũng cũng đã đoán chắc cơn mưa sẽ đổ xuống nhanh thôi.

Cơn gió càng lúc càng mạnh hơn và hàng cây bên đường bị những cơn gió làm cho oằn xuống như đang cố gắng bứt từng cành lá ra khỏi thân cây. Những áng mây đen chẳng biết từ đâu đến mỗi lúc một dày hơn trông thật đáng sợ. Ngước nhìn bầu trời vụt tối sầm lại làm ai ai đang đi đường cũng lo âu, vội vã không biết mình có đi kịp về nhà cho khỏi ướt không. Trên đường có những chiếc xe đạp, xe gắn máy lao đi như cố chạy đua với cớn mưa sắp tới vậy, mọi thứ thật khẩn trương và thật hối hả. Không chỉ thế mà còn có cả những tiếng xin lỗi, tiếng la hét ở đâu cứ thế một nhiều lên một cách hấp tấp. Xe đạp, xe máy, vội vàng dừng vào bên lề đường trước khi cơn mưa ập đến để trú mưa trước. Nhìn dòng người đi bộ dường như cũng vội vã không kém, họ như còn chạy nhanh về nhà hoặc vào mấy quán nước ven đường để trú mưa.

Xem thêm:  Tả lại khu phố hay thôn xóm nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá.

Có một số người có áo mưa thì nhanh chóng mặc rồi lại đi ngoài lề đường, mấy người bán dạo cũng đang gọi nhau í ới rủ nhau dọn dẹp đồ đạc để về cho kịp. Không những thế em còn thấy bác bán vé số lo gấp bàn lại, thu dọn mọi thứ để hối hả bỏ đồ vào chiếc thùng sắt rồi nhanh chóng đi về. Mây đen ùn ùn kéo đến, gió mạnh hơn, rồi những hạt mưa đã thi nhau rơi xuống ướt hết mặt đường. Chẳng bao lâu mặt đường đã ngập, mưa như trút nước. Phải khoảng 30 phút mưa mới ngớt dần, sau 1 tiếng đồng hồ thì mưa đã tạnh.

Khi đứng nhìn mưa rơi em thích lắm, nhưng cũng thương cho anh chị, cô bác nào không may bị cơn mưa bất chợt này làm ướt người. Đi học em cũng hay mang thêm chiếc ô để phòng khi mưa bất chợt.

ta canh duong pho khi troi mua - Tả cảnh đường phố khi trời mưa

Tả cảnh đường phố khi trời mưa

Tả cảnh đường phố khi trời mưa- Bài làm 2

Hôm nay khi đang trên đường đi học về thì bỗng nhiên trời mưa xối xả, mưa như trút nước, đó là cơn mưa của mùa hạ về ở phố em. Nhìn cảnh đường phố khi trời mưa là một cảnh hỗn loạn, và cảnh tượng này vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của em.

Em còn thấy được những hạt mưa lúc đầu bé tý, rồi cứ dần dần như nặng hạt thêm đổ xuống mặt đường đang nóng ran lên vì trước đó khu phố vẫn còn nắng nóng như đổ lửa. Cơn mưa cứ mỗi lúc một lớn, hạt to và tròn đua nhau rơi tất cả dường như cũng đã lại vỡ òa trên những tán lá trên cao, rồi cùng theo lá trôi xuống lòng đường trông cũng thật thơ mộng biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì II – Đề 18 – Tiếng Việt 4

Thế rồi em cảm nhận được tiếng mưa rơi trên những mái tôn ven đường nghe lộp độp, thật vui tai. Khi đi trên con đường cuối ngày, rất nhiều người chạy xe lúc này đây như phải đi thật nhanh để về nhà. Có rất nhiều người không mặc áo mưa nên nhanh chóng ghé vào quán bên đường để trú. Người mang áo mưa thì nhanh chóng mặc vào và vội về nhà. Tất cả ai ai cũng hối hả và muống nhanh chóng về nhà cho khỏi ướt.

Cảnh tượng con phố nơi em ở cứ thể đông đúc và thật nhộn nhịp, con phố vốn tấp nập người qua kẻ lại giờ đây càng vội vàng hơn. Khi mưa rơi xối xả như gột rửa sạch những ngày oi nồng của thành phố nơi em ở. Thế rồi cũng chính con đường trở nên sạch sẽ, trên tán lá cây được tắm mát trong cơn mưa mùa hạ mát lành thật là thú vị biết bao nhiêu. Khi mưa xuống thì những chiếc lá bỗng nhiên xanh và sạch hơn lúc nắng bụi. Khi cơn mưa tạnh khu phố em càng thêm đẹp hơn như được gột rửa qua cơn mưa vậy.

Em rất thích ngắm cơn mưa, khi trời mưa thì con phố thật, huyên náo và không kém phần vui vẻ. Hơn nữa cảnh vật mỗi khi trời đang mưa như thế này cũng thật đẹp vì được nước mưa cuốn hết bụi bẩn đi.