Những bài văn mẫu hay lớp 6

Tả bữa cơm sum họp gia đình

Tả bữa cơm sum họp gia đình

Bài làm

Gia đình em gồm có 6 người, ông bà, , và em. làm kỹ sư hay phải đi công trình nhiều nên ít có ở nhà, còn anh trai em lại học ở một trường xa nhà một tháng mới về nhà mấy hôm cuối tuần. Cho nên bữa cơm sum họp gia đình đối với gia đình em cũng thật khó khăn, nhưng khi đã đoàn tụ đủ các thành viên thì ai nấy cũng đều hạnh phúc và trân trọng.

Có những dịp bố nghỉ phép, anh trai em đi học về nhà thì cả nhà em lại ngồi quay quần bên nhau mới thật hạnh phúc làm sao. Em nhớ nhất vẫn chính là bữa cơm sum họp gia đình trong ngày của dân tộc ta. Khi không khí Tết tràn ngập trong căn nhà nhỏ vô cùng ấm áp vì có đầy đủ thành viên, ai ai cũng đều chuẩn bị tươm tất để lo cho một bữa sum họp gia đình ấm cúng nhất. và bà cũng đã dọn thật sạch ngôi nhà và chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà.

Em vẫn nhớ như in bữa cơm tất niên chiều ba mươi Tết quả thực là một bữa cơm đặc biệt. Không chỉ vì đồ ăn ngon mà vì hôm nay sẽ đông đủ thành viên trong gia đình em. Ngay từ sáng sớm thì bà và mẹ em đã ra chợ để mua sắm đồ về nấu nướng, bố và anh trai em thì lo mổ gà, ông nội nhanh chóng đi chăm sóc cây cối cũng như chuẩn bị bộ cốc chén để tiếp khách những ngày Tết. Mẹ em và bà đi chợ về thì bà sẽ cắm hoa, mẹ là bếp trưởng nấu rất nhiều món ăn ngon. Khi mâm cỗ đã xong xuôi, ông em thắp nhang và cúng. Khi được tuần nhan thì cả nhà em ngồi quay quần lại với nhau để ăn cơm. Thực sự bữa ăn sum họp gia đình em thấy thật ấm cúng biết bao nhiêu. Mọi người cùng mời nhau ăn cơm, mẹ em gắp thức ăn cho ông bà, cho bố và hai anh em nữa. Ai cũng quan tâm nhau.

Xem thêm:  Hãy đóng vai cây bút thần để kể lại câu chuyện “Cây bút thần”

unnamed file 138 - Tả bữa cơm sum họp gia đình

Tả bữa cơm sum họp gia đình

Trong bữa cơm gia đình đoàn tụ thật vui, đâu chỉ là những món ngon mẹ nấu mà nó còn có một tình yêu thương khó có thể diễn tả thành lời. Ngồi trong mâm cơm đó ai cũng cảm thấy ấm lòng. Ai cũng kể những câu chuyện vui nhộn rồi cả nhà lại cười hạnh phúc. Ông em nói về chuyện ngày xưa, trong ngày lễ tết mọi người đến nhà nhau chúc một năm mới an lành,…Em kể về những chuyện vui ở lớp, bố kể về những dự án bố đang làm, mẹ và bà lại hay kể về những chuyện vui vụn vặn. Anh em thì kể về học xa nhà. Tất cả đều vui mừng và động viên nhau, bữa ăn thật đầm ấm và hạnh phúc biết bao nhiêu.

Em ước mong sao nhà em có thêm rất nhiều bữa ăn sum họp gia đình như vậy nữa để mỗi người như hiểu nhau hơn. Tình cảm gia đình thêm gắn bó hơn, mai sau này có lớn lên em cũng không bao giờ quên được tình cảm thân yêu của gia đình thông qua bữa ăn sum họp.

Từ khóa tìm kiếm

  • https://thuvienvan com/ta-bua-com-sum-hop-gia-dinh

Post Comment