Văn mẫu THCS

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học tuyệt hay

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong

Bài làm

Trường học là nơi giáo dục , là một trong những môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của mỗi . Các em đến trường, được , được tiếp thu những kiến thức bổ ích, không chỉ là những kiến thức về khoa học văn hóa mà còn là sự giáo dục hướng đến sự hoàn thiện về nhân cách đạo đức. Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong môi trường giáo dục vẫn tồn tại nhiều bất cập nên giải quyể dứt điểm để tránh ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của học sinh, trong đó có vấn đề ý thức giữ gìn môi trường – hiện tượng xả rác bừa bãi trong các .

Hiện tượng vứt rác bừa bãi trong trường học thực sự rất đáng buồn. Các em học sinh mọi liên cấp đều được các thầy cô giảng dạy cho những kiến thức liên quan đến môi trường, về ảnh hưởng của môi trường đến môi trường sống của môi trường, tác hại khi môi trường bị ô nhiễm và cũng được giảng giải rất thiết thực những biện pháp bảo vệ môi trường, ấy vậy mà trong môi trường giáo dục được coi là trong sạch nhất, vẫn có những hành động không đẹp trong việc xử lý rác thải.

Không hiếm để thấy được những biểu hiện không được về vấn đề này khi rác trong trường học được bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi, trên sân trường, trên cỏ, dọc hành lang, trong lớp và đặc biệt là trong những ngăn bàn của các bạn học sinh. Túi bóng, giấy tờ, vỏ bánh vỏ kẹo, chai nước…đủ loại. Trong khi đó, có thể dễ dàng nhận thấy trong trường học không thiếu thùng đựng rác, thậm chí trước mỗi phòng học cũng đều có thùng đựng rác.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về nhân vật bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà tuyệt hay

suy nghi ve hien tuong xa rac trong truong hoc tuyet hay - Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học tuyệt hay

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học

Tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên và liên tục, đặc biêt là chưa thực sự có dấu hiệu biến chuyển tích cực. Thật buồn là trong môi trường giáo dục văn minh lại vẫn tồn tại những hành động không đẹp như vậy.

Nguyên nhân của hiện trạng nàu đến từ đâu. Sao lại xảy ra ở ngay môi trường giáo dục, môi trường được coi là lành mạnh nhất. Suy cho cùng, tất cả đều từ ý thức của học sinh. Khi ngồi trên ghế nhà trường, học sinh đã được dạy dỗ những kiến thức liên quan đến môi trường, về tác hại và kể cả các biện pháp để bảo vệ và hạn chế tuy nhiên việc xả rác lung tung vẫn diễn ra. Việc phạm lỗi là rất thực nhưng việc xử phạt lại quá nhẹ tay, chỉ dừng lại ở việc cảnh cáo, không có sức nặng răn đe vậy nên việc đổi thay cho những hành động này không có chút thiết thực gì cả. Tuy nhiên, cũng cần đề cập đến một lý do thuộc về phần khách quan, đó là có rất nhiều trường học không đáp ứng đủ số lượng thùng rác để đựng rác hay có khi thùng rác thì có nhưng lại không biết bố trí chỗ đặt hợp lý để có thể tiện dụng vứt rác. Chính vì vậy, vấn đề vứt rác trở thành chuyện tiện đâu là vứt đấy. Hơn hết, người vứt rác vẫn nghĩ là đã có người chuyên đảm nhiệm chuyện thu dọn rác, đó là các cô lao công, chính vì vậy, hiển nhiên họ cho rằng mình không có sự liên quan gì trong vấn đề này.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 12

Vấn nạn vứt rác bừa bãi trong môi trường học đường không phải điều gì quá lớn lao nhưng cũng không hề nhỏ bé. Cái nhỏ ý thức chưa xong, ắt có những cái lớn cũng không có trật tự. Nhất là đối với các em học sinh, tương lai của đất nước thì những hành động như vậy cần được quản lý sát sao. Từ người lớn hãy luôn có những hành động đẹp để các em noi theo, tăng cường tuyên truyền phổ biến về tác hại của sự vứt rác gây ảnh hưởng đến môi trường chung để các em biết và sửa, tự nâng cao ý thức của bản thân hơn.

Việc xả rác trong trường học là điều không nên, cần có sự đổi thay. Ý thức của những người học trò cần được xây dựng từ những việc làm dù nhỏ nhất. Môi trường sống có sạch sẽ, có an toàn thì mới có sự phát triển ổn định và lâu dài. Những người học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nên nhận thức được điều này và có những hành động thiết thực phù hợp.

Minh Minh

Post Comment