Văn mẫu THCS

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử tuyệt hay

của em về tình mẫu tử

Bài làm

"Công cha như núi Thái Sơn

"

"Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao mẫu từ"

Tình mẫu tử được coi là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trong cuộc đời mỗi , không có ai hiểu con bằng mẹ, thương con bằng mẹ, hy sinh cho con bằng mẹ. Tình cảm mẹ dành cho con là bao la rộng lớn không gì có thể so sánh được.

Tình mẫu tử là tình ruột thịt nồng nàn giữa và đứa con do chính mình mang nặng đẻ đau sinh thành. Tình mẫu tử hàm chứa tình yêu thương vô điều kiện của mẹ và sự tôn kính, ghi nhận công lao của người con với mẹ của mình.

Người mẹ không chỉ có công lao sinh thành mà công lao dưỡng dục cũng to bằng trời bằng bể. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau con, người mẹ cũng đã phải chịu qua bao khó khăn của sự thay đổi tâm sinh lý. Có con – nhất là đứa con đầu lòng lại là một trong những bước ngoặt lớn lao hơn của cuộc đời người mẹ. Từ bây giờ trở đi, mẹ là người sống có trách nhiệm, không chỉ là sự trưởng thành của bản thân và là sự ra đời và lớn lên của một sinh linh, một thiên thần bé bỏng.

Xem thêm:  Phân tích Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất - Văn mẫu 7

Sinh con ra mẹ với những tháng ngày thức khuya dậy sớm lo bú mớm dỗ dành cũng chẳng hề là điều giản đơn. Sinh ra một đứa trẻ đã khó, nhưng nuôi dạy được đứa trẻ cũng là cả một hành trình gian lao. Hơn thế nữa mẹ lại là người sinh ra con, có mẹ mới có con trên cuộc đời, trách nhiệm của người mẹ cao cả và cũng thiêng liêng vô cùng.

Để nuôi con mẹ cũng phải vất vả rất nhiều để kiếm tiền. Những đối với mẹ, mọi nhọc nhằn của sẽ tan biến hết nếu mẹ được nhìn thấy nụ cười của con., được nhìn con khôn lớn mỗi ngày, được nhìn thấy con sống vui vẻ mỗi ngày, trưởng thành trong một hoàn cảnh điều kiện tốt. Mẹ có thể hy sinh những điều tuyệt vời nhất cho con, bảo vệ con, không ai có thể làm hại con của mẹ.

suy nghi cua em ve tinh mau tu tuyet hay - Suy nghĩ của em về tình mẫu tử tuyệt hay

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Có mẹ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi con người. Có mẹ, có người yêu thương và để yêu thương thật đáng quý. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, luôn luôn mong muốn những điều tốt đẹp dành cho con của mình chính vì vậy người mẹ luôn hướng con làm những điều tốt, khuyên nhủ con không nên đi theo cái xấu. Mẹ chính là điểm tựa vững chãi cho mỗi người khi gặp khủng hoảng, khó khăn. Mỗi lúc như vậy, chỉ cần những lời động viên của mẹ, được mẹ ôm vào lòng vỗ về ấm áp, được ăn những bữa cơm mẹ nấu cũng đủ vực dậy tinh thần mỗi chúng ta.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 5: Hãy kể lại truyện Thạch Sanh (Ngữ văn 6, tập một, tr. 67)

Biết bao nhiêu những câu ca dao tục ngữ từ ngàn đời nói về công ơn của mẹ. Rồi mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau lại có những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, về sự hy sinh của mẹ dành cho con. Nhất là thời , đã có biết bao nhiêu những người mẹ hy sinh mạng sống của mình để che chở cho các con của mình tránh mưa bom bão đạn. Mẹ yêu thương con hơn chính những gì mẹ có, hơn chính sự sống và cuộc đời của mẹ. Vì con mẹ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ.

Tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý vô cùng, nhưng tình mẫu tử không chỉ xuất phát từ người mẹ, nó còn là sự cộng hưởng của sự biết ơn, tình yêu thương của con cái dành lại cho mẹ. Đối với đại đa số những người mẹ, họ chẳng ước mong cao sang gì ngoài sự bình an, hạnh phúc, cuộc sống nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với con cái mình, mong sao con có sự trưởng thành, có thể sống vững chãi và tự lập trước những sóng gió của cuộc đời. Chính vì vậy những người con hãy luôn biết vâng lời mẹ, sống tốt, sống có ích để mẹ luôn được yên tâm, vui lòng. Có mẹ là con đã có tất cả trên đời.

Tình mẫu tử thiêng liêng vô cùng. Không ai yêu con bằng mẹ, thương con bằng mẹ, chịu hy sinh cho con cái bằng mẹ. Người mẹ cũng là chiến binh nhất trên đời, vì con họ có thể làm tất cả chỉ để đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc và công bằng đến với con của mình.

Xem thêm:  Bài viết số 7 lớp 8

Minh Minh

Post Comment