Phân tích hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

Đề bài:Anh chị hãy phân tích hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

Mở bài Phân tích hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

Mùa thu là một đề tài quen thuộc xuất hiện trong thơ ca của Việt Nam, những tác phẩm của Nguyễn Đình Thi đã mang màu sắc tươi tắn và làm nổi bật lên những hình tượng đất nước trong trái tim của mỗi con người, một hình ảnh đất nước anh dũng kiên cường và cũng vượt qua những đau thương trong tâm hồn của mỗi người, một đất nước luôn luôn được lộ lên trên những khoảng trống tâm hồn và sống động khi một đất nước kiên cường đã vượt qua bao thử thách khó khăn.

Thân bài Phân tích hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

Với bao nhiêu cảm xúc và tâm hồn nên thơ, hình tượng đất nước xuất hiện trong tác phẩm thơ ca hiện lên một cách sâu sắc và mang nhiều ý nghĩa nhất, những cảm xúc đó hiện lên trong tâm hồn của mỗi người giá trị của nó để lại cho chúng ta biết bao nhiêu cảm xúc khi đất nước hiện lên một cách sâu sắc và có nhiều ý nghĩa nhất. Đất nước ta đã phải vượt qua biết bao khoảng trống và những gian nan vất vả, cuộc sống đã hiện lên trên nhiều cảm xúc và làm sống lên biết bao giá trị và có nhiều ý nghĩa mạnh mẽ trong tâm hồn nên thơ của nhà thơ:

“Nước chúng ta

Nước những người chưa bao giờ khuất

Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất

Những buổi ngày xưa vọng nói về”

Hình ảnh đất nước đã hiện lên một cách sâu sắc và có nhiều ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng mỗi con người, hình ảnh đất nước hiện lên với biết bao cảm xúc, khi đất nước chứa đựng những điều tốt đẹp và có ý nghĩa nhất, nước của chúng ta là đất nước kiên trì và nó có thể vượt qua bao gian nan và thử thách đó là một đất nước của những con người chưa bao giờ khuất, một đất nước anh hùng luôn luôn vượt qua mọi khó khăn và gian nan để chiến thắng chính mình, đó là những điều có ý nghĩa và mang nhiều ý nghĩa nhất trong tâm hồn người đọc, những khoảnh khắc thiêng liêng và có nhiều ý nghĩa nhất trong tâm hồn của mỗi con người, những khoảnh khắc đó tạo dựng lên một cuộc đời có ý nghĩa và mang tầm ý nghĩa to lớn trong cảm xúc nhất.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích đoạn trích trong tác phẩm số phận con người của A. Sô-lô-khốp

Cách xưng hô thân mật tạo nên những giá trị có ý nghĩa và lan tỏa trong một không gian to lớn của một nền dân tộc trong những khoảnh khắc hạnh phúc và yêu thương trong những giây phút hạnh phúc và thiêng liêng nhất, trong cảm xúc của con người, hình ảnh đất nước được tác giả miêu tả với những cảm xúc ngọt ngào và đậm giá trị nhất. Hình ảnh đất nước đó đã hiện lên một cách sâu sắc và có ý nghĩa nhất. Hình ảnh đất nước phải chịu đựng rất nhiều những đau thương và những hình ảnh đó đã để lại ch chúng ta nhiều cảm xúc:

“Ôi những cánh đồng quê chảy máu

Dây thép gai đâm nát trời chiều”.

Đất nước đã phải chịu đựng nhiều cảm xúc đau thương và những nghiệt ngã mà đất nước đã phải trải qua, những hình tượng luôn luôn làm nên những niềm tin yêu và sự tin tưởng về một đất nước anh hùng, mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy tinh thần quật cường và luôn luôn anh dũng trước mọi sự tàn phá của kẻ thù, những hình ảnh đó đã làm nên những điều có ý nghĩa và mạnh mẽ nhất trong tâm hồn của mỗi con người.

Hình ảnh về một đất nước đau thương, những cảm xúc đó đang dần lan tỏa và nó bao trùm lên trên toàn bộ bài thơ những điều đó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc cũng như đối với tâm hồn của mỗi người. Mỗi đất nước phải vượt qua bao kiên trì và đấu tranh để giành được độc lập tự do, mang lại những điều có ý nghĩa to lớn và có giá trị hạnh phúc nhất.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật người Vợ nhặt trong tác phẩm cùng tên của Kim Lân

Đất nước phải chảy máu vì những bom đạn đang ngày càng dội vào đất nước của chúng ta mỗi ngày, những hình ảnh đó đang làm nên những điều có ý nghĩa to lớn và hạnh phúc nhất, những hình ảnh về một đất nước đã phải vượt qua rất nhiều những gian khổ và nó đang ngày càng làm nên những điều có ý nghĩa và giá trị sống to lớn mạnh mẽ nhất.

Những hình ảnh đã làm nên giá trị to lớn về một đất nước anh hùng, hình ảnh về một đất nước luôn luôn phải vượt qua bao gian nan và nghiệt ngã, hình ảnh dây thép gai đâm nát chứng tỏ sức mạnh của bom đạn có một điều là nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hình ảnh trong cuộc sống và hạnh phúc của mỗi chúng ta. Giá trị đó tạo nên biết bao cảm xúc và nó đã thể hiện được một cảm xúc rất chung và mang nhiều cảm xúc hạnh phúc và ngọt ngào trong những cảm xúc của con người:

“Súng nổ rung trời giận dữ

Người lên như nước vỡ bờ

Nước Việt Nam từ trong máu lửa

Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.

Những hình ảnh đó tạo nên biết bao cảm giác và hạnh phúc trong tâm hồn của mỗi người, những hình ảnh đó tạo nên những giá trị có ý nghĩa mạnh mẽ và da diết trong tâm hồn của mỗi con người, mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy điều đó qua biết bao cảm xúc ngọt ngào và làm sáng rực lên trên nền không gian một hình ảnh đất nước anh hùng và thân thương.

Xem thêm:  Nghị luận tư tưởng đạo lý: Lòng biết ơn thầy cô giáo

Biết bao nhiêu bom đạn đã dội xuống nơi đây nhưng đó đã tạo nên những cảm xúc mang nhiều cảm giác yêu thương và tran chứa những nỗi nhớ trong tâm hồn của mỗi người.

Nguyễn Đình Thi đã làm nên hình ảnh một đất nước anh hùng vươn lên trên mọi khó khăn trong cuộc sống để sống trong những giây phút lừng danh và hùng dũng nhất. Một đất nước đã vượt qua rất nhiều gian nan và nguy hiểm của chiến tranh, một đất nước luôn luôn kiên trì và bền bỉ để có thể tạo ra những điều tuyệt vời nhất cho con người, đó là những điều đáng được trân trọng và giữ gìn nhất qua những nét đẹp và những tinh tế trong cách cảm nhận của chính tác giả.

Kết luận Phân tích hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

Trải qua bao nhiêu gian khổ, đất nước vẫn vững chắc nắm tay súng và bảo vệ tổ quốc, một hình tượng đất nước luôn luôn hiên ngang vượt mọi gian nan nguy hiểm vẫn đang tiến bước và thể hiện một cách ấn tượng và sâu sắc trong cuộc đời mỗi người.