Văn mẫu THPT

Nghị luận xã hội về tình bạn của em

Nghị luận xã hội về tình bạn của em

Bài làm

Trong mỗi , luôn tồn tại những người được gọi là thiên thần tình bạn, họ chỉ thức tỉnh khi chúng ta tìm được những người bạn thật sự – những người sẵn sàng thông cảm, sẻ chia và thấu hiểu chúng ta. Nhưng đôi khi họ lại là những người đóng vai trò dẫn chúng ta đi trên tìm kiếm và khám phá ra đáp án cho câu hỏi: tình bạn là gì?

Để hai người với hai cá tính, hai sở thích, hai cách khác nhau trở thành bạn là một điều rất khó khăn, đòi hòi nhiều sự thấu hiểu, sẻ chia thông cảm, giúp đỡ lẫn nhau của cả hai bên. Thế mà tôi và cậu ấy lại làm bạn được với nhau, đến bây giờ khi nghĩ lại vẫn không hiểu được rằng làm sao mình thân được với một người ít nói như vậy. Lần đầu tiên gặp bạn ấy là do tình cờ ngồi cùng bàn vào ngày đầu tiên vào lớp 10, sau vài cuộc nói chuyện thì chúng tôi bỗng nhiên thân nhau. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cậu ấy là một con người khá trầm tính nhưng rất quan tâm các bạn cùng lớp qua từng và cử chỉ. Những lời khuyên chân thành cùng với cách chỉ dẫn nhiệt tình khiến cho ai nói chuyện cũng nở nụ cười và như được tiếp năng lượng. Thế nên tôi chưa bao giờ biết chán khi nói chuyện với cậu ấy.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 3: Sơn Tinh, Thủy Tinh

Vì giỏi đều tất cả các môn nên cậu ấy luôn được các bạn cùng lớp tin tưởng để giúp đỡ các bạn cùng lớp trong các bài tập về nhà khó khăn, tùy theo từng người mà cách giảng bài của cậu ấy có thể biến đổi sao cho đối phương có thể hiểu được vấn đề dễ dàng nhất có thể. Không chỉ giỏi các môn văn hóa mà thể thao bạn cũng rất cừ nhưng do yếu giao tiếp nên khó tìm được bạn để chơi thể thao chung. Dù khá hoàn hảo như vậy nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo hay bảo thủ đó là điều khiến tôi và các bạn cùng lớp nể phục cậu. Bạn ấy kể rằng để được như vậy bạn đã cố gắng rất nhiều. Năm cấp hai ngày nào cũng phải vào thư viện mượn sách để học và tìm các dạng bài mới để học, ban đầu là do thấy thú vị về nó nhưng về sau lại thấy không thể thiếu nó được dần rồi thành thói quen luôn,  đến bây giờ vẫn không thể bỏ được.

Thật khó để có một người bạn thật sự đáng tin mỗi khi muốn chia sẻ nỗi lòng. Tôi nghĩ mình thật may mắn khi có người bạn như vậy. Cảm giác nhẹ nhõm khi trút bỏ được tâm trạng nặng nề, thấy được thái độ thành thật khi nghe những lời mình nói và còn cho những lời khuyên chân thành và hữu ích nhất.

Xem thêm:  Dàn ý Tả mẹ của em lớp 5

Trong nhất là có một người bạn chân thành, bên ta mỗi lúc khó khăn, cô đơn. Đối với tôi có được một tình bạn đẹp như vậy quả thật rất may mắn. Điều tuyệt vời nhất mà tôi nhận ra là tình bạn là một điều rất thiêng liêng và chứa đựng thật nhiều tình cảm, nó khiến ta có động lực đứng lên để vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành công trong tương lai. Vì vậy ta phải cố giữ gìn và trân trọng tình bạn, bởi đó là tình cảm đáng trân quý muôn đời.

Post Comment