Văn mẫu THPT

Nghị luận về sự lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên

Nghị luận về sự lựa chọn nghề nghiệp của

Bài làm

Từ trước đến giờ, lập nghiệp luôn là băn khoăn của những người trưởng thành. Lập nghiệp như thế nào? Phải bắt đầu từ đâu? Nên chọn nghề gì?… Bạn đã từng nghĩ đến vấn đề này chưa? Khi còn trẻ, hãy thử nghĩ đến điều này bởi vì nếu không bắt đầu từ bây giờ, khả năng sau này bạn sẽ là người thất nghiệp.

Lập nghiệp là tìm được việc làm ổn định cho , nhờ đó có thể làm giàu cho chính mình, cho và xã hội.

Ngày nay mọi người đều lựa chọn công việc mình yêu thích hoặc có mức lương tốt. Có người từ nhỏ đã thích làm giáo viên, bác sĩ, kĩ sư,… nên vẫn luôn cố gắng. Có người lại chọn cho mình công việc vì nuôi sống bản thân và gia đình, không quan trọng đến vấn đề có yêu thích công việc đó hay không.

Bạn sẽ chọn một nghề nghiệp như thế nào? Việc định hướng nghề nghiệp đúng sẽ góp phần cải tạo xã hội, thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Định hướng nghề nghiệp sai, không thiết thực sẽ dẫn đến tốn kém, tâm lí dao động, gây hoang mang và mất phương hướng trong . Chính vì vậy khi chọn nghề nghiệp, ta phải biết xem xét các yếu tố như nhu cầu của bản thân, sở thích, năng lực,…

Xem thêm:  Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả con đường đi học của em

Nghề nghiệp của bản thân, đầu tiên là nuôi sống bản thân thì phải do chính bản thân mình quyết định. Người khác có thể tư vấn, giúp đỡ nhưng người thực hiện sẽ không ai khác ngoài bạn. Muốn lập nghiệp phải ra sức , rèn luyện, phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần để có đủ năng lực đáp ứng nghề đã chọn. Tương lai bắt đầu từ đây!

Post Comment