Văn mẫu THPT

Nghị luận về ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Nghị luận về ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Bài làm

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta.

Dân tộc Việt Nam từ bao đời nay đã mang trong mình truyền thống yêu nước thương dân, luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình để cống hiến cho Tổ quốc. Sau bao nhiêu cuộc tàn khốc, mãnh liệt đầy gian khổ và khó khăn chống lại ách thống trị của thực dân và đế quốc, bằng quê hương luôn bùng cháy trong tim, bằng sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để giành được độc lập, tự do như hôm nay, thì không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống. Họ ra đi ngay trên mảnh đất , những vị anh hùng ấy đã không ngại hi sinh thậm chí là tính mạng của mình để đánh thắng quân xâm lược dành độc lâp cho Tổ quốc. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do, hòa bình và .

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Nguyệt trong “Mảnh trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu- văn lớp 12

Chúng ta – những may mắn được sinh ra trong một thế giới hòa bình, chúng ta chưa thể chứng kiến đầy đủ sự tàn khốc, đau thương và dữ dội của chiến tranh nên chưa phần nào hiểu hết được sự khó khăn, cực khổ mà những người chiến sỹ, binh lính Việt Nam đã phải chống chọi. Nhưng vào ngày hôm nay, một ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, với một lòng biết ơn sâu sắc chúng em xin bày tỏ lòng kính trọng, thành kính tưởng nhớ đến Chủ Tịch vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân ta; người anh hùng giải phóng dân tộc; những thương binh, liệt sỹ đã một lòng chung thủy hướng về Tổ quốc; những người thanh niên xung phong với lòng nhiệt huyết và sức trẻ đã đóng góp không ít công sưc, mồ hôi, xương máu để hỗ trợ cho những người chiến sĩ hoàn thành tốt công cuộc bảo vệ đất nước. Chúng em xin dành lòng biết ơn đến bà mẹ Việt Nam anh hùng – những người đã sinh thành cho Tổ quốc những con người ưu tú, đã tạm thời gác qua những đau thương mất mác dù phải mất đi đứa con của mình một lòng hướng về Tổ quốc.

Tiếp bước lịch sử hào hùng của dân tộc, chúng em là một học sinh – sinh viên, thanh niên Việt Nam – là chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng em sẽ không ngừng ra sức học tập và rèn luyện đạo đức để mai sau trở thành một công dân có ích cho xã hội đóng góp một phần công sức của mình để đưa đất nước ngày càng giàu mạnh và .

Xem thêm:  Dàn ý Thuyết minh về xe đạp lớp 9 chi tiết đầy đủ

Post Comment