Văn mẫu THCS

Nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình tuyệt hay

Nêu của em về tình cảm gia đình

Bài làm

Ai trong cuộc đời cũng có cho mình một gia đình riêng, đó là cái nôi sinh dưỡng, trưởng thành và cũng là điểm tựa của trong . Gia đình quan trong với mỗi con người vô cùng.

Gia đình là khái niệm chỉ phạm trù của một cộng đồng người sống chung với nhau, gắn bó với nhau dưới một mái nhà. Họ có quan hệ tình cảm huyết thống rất gần gũi. Có câu “gia đình là tế bào của xã hội”, thật vậy sự ổn định của mỗi gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chung của xã hội

Tình cảm gia đình là tình cảm giữa những người trong gia đình với nhau, sống cùng một mái nhà, đó là tình cảm vợ chồng, anh em, cha mẹ với con cái… Tình cảm trong quan hệ gia đình sâu sắc vô cùng. Những cách thể hiện tình cảm của những con người trong cùng một gia đình đôi khi có sự khác biệt nhưng tựu chung lại là đều có sức mạnh to lớn, có thể làm nên những điều kỳ diệu, lớn lao.

Tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý vô cùng. Cái nơi được gọi là nhà, có gia đình đó có mẹ cha là những người có công lao sinh thành dưỡng dục vô cùng to lớn. Cha mẹ luôn dành trọn những tình yêu thương dành cho con cái của mình. Vì con cái cha mẹ có thể hy sinh nhiều điều, cha mẹ có thể chịu đựng nhọc nhằn gian khổ, một nắng hai sương chỉ những mong con cái của mình không phải chịu cực nhọc, có thể có cuộc sống tốt bằng bạn bằng bè

Xem thêm:  Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Gia đình là nơi chất chứa nhiều tình cảm chân thật, nhiều tình yêu thương chân thật nhất trong xã hội. Không có chỗ cho những ích kỷ nhỏ nhen vụ lợi, những người thân trong gia đình có thể vì nhau mà hy sinh, nhận những điều thiệt thòi về cho mình. Gia đình là nơi con người ta có nhiều trách nhiệm nhất, cha mẹ có trách nhiệm với con cái, con cái có trách nhiệm với cha mẹ.

neu cam nghi cua em ve tinh cam gia dinh tuyet hay - Nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình tuyệt hay

Cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình

Gia đình là nguồn cội của những tinh hoa văn hóa, tinh hoa giáo dục của mỗi dân tộc. Trong gia đình những đạo đức về yêu thương lẫn nhau, vợ chồng phả biết thuận hòa, anh em như thể tay chân, phận con cháu phải biết kính trên nhường dưới…những phẩm chất ấy đáng quý vô cùng, nó cũng góp phần tạo nên giá trị của cuộc sống, chính vì vậy cần phải biết giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp ấy.

Tình cảm của cha mẹ, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái chính là động lực to lớn cho mỗi bước đường trưởng thành của con cái. Sự quan tâm dù nhỏ nhặt của con cái dành cho cha mẹ cũng đủ để cha mẹ cảm thấy ấm áp vô cùng. Tình cảm gia đình có khiến cho con người luôn cảm thấy gần nhau hơn cho dù khoảng cách có bao xa đi nữa. Những tình cảm chân thành nhất, gắn bó với nhau bằng cả tấm lòng của mình luôn nghĩ đến nhau khiến cho con người nhận ra những ý nghĩa thiết thực của cuộc sống. Những điều đó tạo nên sức mạnh lớn lao vô cùng, có thể giúp con người ta vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

Xem thêm:  Đề số 27: Có người nói rằng: bài thơ Rằm tháng giêng (Nguyên tiêu) của Hồ Chí Minh không có một từ sáng nào nhưng ta vẫn cảm thấy tràn ngập ánh sáng. Em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Và những lúc mà ta cảm thấy chông chênh, mất thăng bằng trong cuộc sống thì gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất. Gia đình luôn luôn ở bên động viên tinh thần, những tình cảm chân thành của gia đình sẽ khiến con người ta quên đi mọi lo âu. Nhưng trong quan hệ gia đình, cũng cần lắm sự thấu hiểu, cảm thông và tin tưởng, đồng thời luôn hướng tới xây dựng mối quan hệ tình thân trong gia đình luôn bền vững.

Minh Minh

Post Comment