Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Bài làm

Trong đời học sinh của mỗi chúng ta ai cũng có những người thầy người cô của mình, những người thầy cô đã truyền cho ta kiến thức, chấp cảnh ước mơ cho chúng ta bay cao bay xa, dạy cho chúng ta làm người, biết cách ứng xử đối đãi, biết thế nào là hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo…

Trong những người thầy cô giáo của mình em luôn nhớ mãi một người thầy đã cho em thêm ý chí và nghị lực để có thể tiếp tục ước mơ của mình trong lúc gia đình em đang gặp khó khăn và em tưởng như mình không thể nào tiếp tục việc học được nữa.

Em vẫn nhớ đó là năm em đang học lớp 7 thì không may một tai nạn lao động bất ngờ khiến cho cha em phải nằm viện mấy tháng trời. Sau tai nạn đó một chân của ba em không may không thể nào khỏe mạnh được như trước nữa, ba em mất đi sức lao động của mình ông chỉ có thể làm những công việc nhẹ nhàng mà thôi. Mẹ em vốn là một người nội trợ luôn giúp đỡ cha chăm sóc gia đình, vườn tược thì nay mẹ trở thành trụ cột của gia đình.

Trước biến cố lớn của gia đình khiến em suy sụp nhiều lắm. Năm đó em đang trong đội tuyển được đi thi học sinh giỏi môn Toán nhưng do những tác động bên ngoài làm tâm trí em không thể nào tập trung được. Từ khi ba em bị tai nạn tính tinh của bà trở nên thay đổi hẳn đi ba dễ dàng cáu gắt với tất cả mọi thành viên trong gia đình, luôn tự trách bản thân mình là người vô dụng, khiến cho mẹ vừa phải ra ngoài làm việc mưu sinh vừa phải lo lắng trông chừng bà sơ ba nghĩ quẩn.

Xem thêm:  Cảm nhận về đêm trăng trung thu

ke ve thay co giao da day em truoc day - Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Mỗi buổi tối khi bước chân vào bàn học em đều nghe tiếng ba đang quát mắng bên ngoài rồi đập phá đồ đạc vì giân dữ làm em không thể nào tập trung. Em vô cùng suy sụp và em có ý định không đi học nữa để đi làm phụ giúp mẹ, kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Bởi giờ đây mọi sinh hoạt trong gia đình em cả việc học của em và bé Thảo đều do mẹ lo lắng hết.

Nhưng khi em vừa ngỏ ý nói với mẹ về ý nghĩ của mình mẹ liền lập tức phẩn đối ngay lập tức. Mẹ không cho phép em được nghỉ học, mà vẫn phải tiếp tục học thật giỏi. Nhưng em học làm sao được khi em là con trai lớn trong gia đình phải có trách nhiệm lo lắng cho em gái cho ba mẹ. Chính vì nghĩ như vậy mà em đã trốn học và xin đi làm thêm, nhưng thầy giáo chủ nhiệm của em lúc đó chính là thầy Quân. Thầy đã tìm em và nói chuyện với em rất nhiều. Thầy đã cho em những lời khuyên để em nhận ra sai lầm của mình và tiếp tục việc học. Sau đó thầy còn bồi dưỡng thêm môn Toán cho em nhờ sự tận tình của thầy mà năm đó em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây vú sữa

Nhờ có thành thích học tập tốt của em đã khiến mẹ em vui lòng, khiến cho ba em dần dần lấy lại tĩnh tâm và không còn cáu giận nữa. Ba em đã không còn tự ti về bản thân mà đã tìm được công việc phù hợp sức khỏe của mình. Sau bao biến cố gia đình em đã trở lại yên ấm như xưa.

Em vô cùng biết ơn công lao to lớn của thầy Quân đã dành cho em với em thầy Quân chính là người thầy giáo cũ mà em mang nặng ân tình, và lòng biết ơn sâu sắc.