Kể về người bà kính yêu của em

Kể về người bà kính yêu của em

Bài làm

Trong gia đình em có nhiều thành viên ai em cũng đều yêu mến, nhưng người em yêu quý nhất chính là bà ngoại của em, bởi bà luôn là người yêu chiều em nhất nhà.

Bà ngoại của em năm nay đã 73 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh lắm. Bà rất minh mẫn và có trí nhớ vô cùng tốt có những kỉ niệm của em từ khi em còn nhỏ xíu bà vẫn còn nhớ và luôn nhắc lại từng chi tiết nhỏ. Em có thời gian chỉ sống với một mình bà khi đó ba mẹ em đi làm xa nên gửi em về nhà bà ngoại sống cùng bà để bà tiện chăm sóc, tới cuối tuần thì ba mẹ về thăm em. Những ngày nhỏ sống bên bà em vô cùng hạnh phúc bà thường chăm sóc em, mua quà đồ chơi cho em. Mỗi tối khi em khó ngủ bà thường xoa lưng cho em ngủ, bà cũng hay kể những câu chuyện cổ tích cho em nghe từ cô Tấm trong quả thị chui ra, rồi truyện chàng Sọ Dừa lấy đươc cô con gái ngoan hiền trở thành chàng trai tuấn tú, truyện Cây tre trăm đốt của anh chàng khoai làm ăn chăm chỉ hiền lành nên được giúp đỡ…Những câu chuyện mà bà kể đã nuôi dưỡng tuổi thơ của em cho tới khi trưởng thành.

Xem thêm:  Hãy nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em

Em ngày càng lớn lên còn bà thì ngày càng già đi. Em thấy mái tóc của bà đã có nhiều sợi bạc trắng như cước, làn da của bà đã có nhiều nếp nhăn và đồi mồi, lưng của bà thì ngày một còng hơn nên đi đâu bà cũng phải chống gậy. Bà ngoại em có thói quen ăn trầu không như những người xưa, nên răng của bà được nhuộm màu đen dù hàm răng đã không còn nguyên vẹn cái còn cái mất nhưng bà vẫn nhai trầu. Bà em có đôi tay vô cùng khéo léo biết làm nhiều việc như đan lát, thêu thùa…Ngày em còn nhỏ bà có đan cho em nhiều chiếc áo len mặc mùa đông, bây giờ mặt bà kèm nhèm không còn nhìn rõ nữa nên bà không đan áo len cho em nữa. Những chiếc áo len ngày nhỏ bà đan em vẫn còn giữ lại làm kỉ niệm bởi đó chính là những chiếc áo mà chính tay bà tặng cho em.

ke ve nguoi ba kinh yeu cua em - Kể về người bà kính yêu của em

Kể về người bà kính yêu

Tuy giờ đây bà không còn đan len, cầm kim thêu thùa được nữa nhưng ngày ngày bà em vẫn chăm sóc những luống rau trong vườn rồi nuôi con gà con vịt để chúng đẻ lấy trứng sạch cho gia đình em ăn. Những luống rau bà chăm luôn xanh tốt nên nhà em không bao giờ phải mua rau ăn, trứng gà luôn đầy trong tủ. Em và bà luôn là người bạn tốt của nhau mỗi khi em có gì khó khăn vướng mắc đều tâm sự với bà và được bà cho những lời độn viên, khuyên nhủ vô cùng chí lý.

Xem thêm:  Soạn bài Văn bản đề nghị Ngữ văn 7

Tính tình của bà ngoại em vô cùng chăm chỉ, nếu bà bị ốm tay chân không động đậy được bà mới ngồi yên còn nếu khỏe mạnh là bà luôn quét nhà quét vườn, rồi tưới rau, trồng hoa, bắt sâu cho cây cảnh… luôn chân luôn tay. Mỗi khi em đạt điểm cao thường được bà thưởng bằng cách cho tiền mua kẹo để ăn, hoặc cho tiền mua truyện tranh để đọc. Em thường thích mè nheo với bà ngoại bởi bà ít khi từ chối những yêu cầu của em.

Trong gia đình của mình em thân thiết với bà ngoại nhất bởi tối nào em cũng ngủ cùng bà được bà chăm sóc từ tấm bé. Với em bà ngoại của em là người tuyệt vời nhất là người mà em yêu quý tôn trọng nhất trên cuộc đời này.