Kể về một người bạn tốt của em

Kể về một người bạn tốt của em

Bài làm

Em và Thảo là hai người bạn thân thiết với nhau từ khi còn học tiểu học. Nhà hai đứa em ở gần nhà nhau lại có chúng sở thích nên chúng em nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau.

Bạn Thảo là một cô bé hiền lành thân thiện với những người xung quanh. Bạn luôn có trái tim nhân hậu thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Chúng em chơi thân với nhau được khá nhiều năm nên tính tình của Thảo em hiểu rất rõ. Em biết được rằng ngoài giờ học trên lớp Thảo thường xuyên ghé qua nhà bé Sam trong khu phố của em dạy cho em học bài bởi hoàn cảnh của gia đình bé Sam rất khó khăn.

Ba bé Sam mất sớm mẹ của em ấy thì có tâm thần không ổn định cô bị bệnh trầm cả có nhiều khi bình thường nhưng có lúc lại chỉ khép mình lại ngồi thẫn thờ một chỗ. Những lúc mẹ như vậy bé Sam thường phải lo lắng tất cả mọi sinh hoạt trong gia đình vừa cơm nước, giặt giũ vừa chăm sóc cho mẹ. Nhà Thảo cạnh nhà bé Sam thấy hoàn cảnh em Sam như vậy Thảo suy nghĩ và thương em nhiều lắm nên Thảo thường chạy qua nhà giúp đỡ bé Sam. Từ sách vở quần áo, rồi đồ ăn trong gia đình Thảo cũng thường xuyên mang qua nhà chia sẻ với Sam. Thấy em Sam vì phải chăm sóc cho mẹ nên việc học không thể nào chu toàn, sức học yếu đi rất nhiều nên Thảo thường giúp em học thêm kèm em những kiến thức bị thiếu hụt để em có thể theo kịp bạn bè trong lớp của mình. Em có một người bạn tốt có lòng nhân ái biết yêu thương những người xung quanh mình như Thảo em vô cùng tự hào và trân trọng người bạn này.

Xem thêm:  Soạn bài Thao tác lập luận phân tích lớp 11 đầy đủ hay nhất

ke ve mot nguoi ban tot cua em - Kể về một người bạn tốt của em

Kể về một người bạn tốt

Bạn Thảo tuy có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng lại có một trái tim nhân hậu bao la, luôn sẵn sàng giúp đỡ cho người khác khi họ gặp hoạn nạn. Một lần nọ trên đường đi học về em thấy có một tên đi xem máy cướp túi xách của một người phụ nữ đi bộ khiến người phụ nữ ngã lăn ra đất chân tay chầy xước hết. Còn tên cướp phi xe máy phóng rất nhanh đúng lúc đó em và Thảo đi học ngang qua đó. Bạn Thảo nhanh nhẹn nhảy xuống xe dùng xe đạp của mình đẩy ra chặn đường tên cướp đi xem máy làm hắn bất ngờ ngã lăn ra đất rồi những người đàn ông đi đường vội vàng bắt hắn lại và gọi điện cho công an. Người phụ nữ nhận được túi xách của mình vui mừng cảm ơn Thảo nhiều lắm. Cô ấy con tặng cho Thảo một ít tiền cảm ơn nhưng Thảo nhất định không nhận. Hành động anh dũng của Thảo được các chiến sĩ công an vô cùng cảm phục còn trao cho bạn một bằng khen.

Em rất tự hào về người bạn tốt nhất của mình một người bạn nhỏ những trái tim dũng cảm, nhân hậu là một tấm gương cho em.