Kể về một người bạn thân thiết

Kể về một người bạn thân thiết

Bài làm

Mỗi người chúng ta đều có những người bạn thân thiết của riêng mình. Em cũng có một người bạn thân thiết đó chính là Hoàng Lan – một người bạn vô cùng ý nghĩa với cuộc sống của em. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên hai chúng em quen nhau đó là ngày tựu trường lần đầu bước chân vào trường trung học cơ sở, khi em còn đang lạ lẫm và ngơ ngác trước mọi thứ xung quanh thì có một có bạn nhỏ lại gần và bắt chuyện. Từ đó hai đứa em trở nên thân thiết với nhau, trong cuộc sống Hoàng Lan luôn là người vui vẻ, thân thiện nhiệt tình với bạn bè. Em và Hoàng Lan có chung ước mơ sở thích nên chúng em rất hiểu nhau trong cuộc sống.

Bạn Hoàng Lan là người bạn mà em rất yêu quý trân trọng tình bạn này, và có cả những cảm xúc vô cùng kính phục bởi bạn có thành tích học tập vô cùng đáng ngưỡng mộ, dù hoàn cảnh gia đình của bạn có rất nhiều khó khăn. Hoàng Lan có một vẻ ngoài mong manh mền yếu nhưng những cánh hoa lan vậy. Tuy vẻ ngoài của bạn gầy mỏng manh nhưng bạn không hề yếu ớt em thấy việc gì bạn cũng có thể làm được. Bạn Hoàng Lan là một lớp trưởng gương mẫu, là một cán bộ lớp mẫn cán với các thành viên trong lớp và thường xuyên giúp đỡ mọi người.

Xem thêm:  Suy nghĩ về văn bản Mẹ hiền người thầy dạy con

Ngày ngày chúng em thường đi học cùng nhau, có lần em thấy một em bé bị lạc mất ba mẹ đang đứng khóc ngoài đường. Bạn Hoàng Lan đã không ngần ngại giúp đỡ em bé tìm được cha mẹ. Một lần nọ khi chúng em đi học về thấy một chiếc túi xách của ai đó bị rơi bên lề đường Hoàng Lan nhặt được và bạn đã gửi nó lại cho các chú công an tìm chủ nhân của chiếc túi xách đó để trả lại.

ke ve mot nguoi ban than thiet - Kể về một người bạn thân thiết

Kể về một người bạn thân thiết

Mỗi ngày ngoài giờ học trên lớp khi trở về nhà Hoàng Lan thường giúp đỡ ba mẹ của mình việc nhà, dạy các em của mình học bài cũ. Trong vườn nhà bạn có trồng nhiều loại rau sạch và nuôi một đàn gà rất nhiều con bạn thường giúp ba mẹ chăm sóc vừa rồi cho gà ăn để chúng có thể đẻ nhiều trứng cho gia đình bạn. Ngoài ra, Hoàng Lan của giúp mẹ làm thêm một số công việc may gia công tại nhà để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Mỗi ngày bạn phải thức dậy từ rất sớm chăm sóc hai em của mình rồi đưa hai em tới trường thay cho ba mẹ.

Bạn phải gánh vác nhiều trọng trách trên vai cả ở lớp, cũng như việc nhà nhưng chưa bao giờ em thấy Hoàng Lan than thở mệt mỏi lúc nào trên khuôn mặt bạn cũng tươi cười rạng rỡ. Bạn luôn đi học đúng giờ chuẩn bị bài thật kỹ , thành tích học tập của bạn luôn cao nhất lớp khiến cho bạn bè trong lớp phải ngưỡng mộ và kính nể. Em từng là một học sinh học rất kém môn toán nhưng nhờ sự giúp đỡ của Hoàng Lan mà môn toán của em ngày càng tốt hơn. Em đã trở thành một thành viên học tốt môn toán của lớp có được điều này đều nhờ bạn Hoàng Lan tận tình hướng dẫn giúp đỡ em.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Rút gọn câu

Em rất yêu quý người bạn thân Hoàng Lan của mình, với em bạn vừa là một người bạn tốt một người lớp trưởng gương mẫu còn là tấm gương sáng để em noi theo.