Văn mẫu THCS

Kể về một người bạn mới quen tuyệt hay

Kể về một

Bài làm

Lớp chúng em mới có một bạn mới chuyển đến, bạn ấy từ thành phố xa xôi chuyển về vùng quê của chúng em sinh sống và . Chúng em mới đầu còn có chút cảm giác xa lạ nhưng rất nhanh chóng trở nên thân quen. Và chúng em đã trở thành những của nhau, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ trong , cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong .

Bạn của em có một cái tên rất hay –  Anh Sa, bạn ấy vốn có quê gốc ở đây nhưng do việc công tác của nên bạn ấy cũng chuyển lên thành phố sinh sống. Nay Anh Sa trở về quê sống cùng ông bà nội để tiện chăm sóc ông bà. Anh Sa về học tại nay đã gần 4 tháng.

Buổi đầu tiên đến lớp, Anh Sa thực sự khiến chúng em bất ngờ vô cùng, bạn ấy có một ngoại hình đậm chất tiểu thư thành thị với mái tóc dài đen óng mượt, da trắng như trứng gà bóc, đôi môi đỏ thắm, gương mặt tròn trịa phúc hậu, đôi mắt to tròn, nhất là khi bạn ấy cười, nụ cười ấy ấm áp vô cùng. Tuy nhiên, chúng em cũng có chút ái ngại khi một người như vậy có thể thích nghi với môi trường sống ở quê hay không. Nhưng đã trả lời rằng những ái ngại của chúng em đều là thừa thãi cả. Anh Sa thực sự là người bạn khiến chúng em phải ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

ke ve mot nguoi ban moi quen tuyet hay - Kể về một người bạn mới quen tuyệt hay

Kể về một người bạn mới quen

Anh Sa rất thân thiện và gần gũi. Mới đầu đến lớp chúng em đều có chút ngại ngùng nhưng Anh Sa chủ động đến và khiêm tốn nhờ chúng em giúp đỡ. Chúng em thân thiện một cách nhanh chóng cũng nhờ sự hòa đồng của Anh Sa. Chúng em trở thành bạn bè của nhau như vậy đó.

Anh Sa có thành tích học tập rất đáng nể, cậu ấy học rất giỏi tiếng anh, giỏi toán, môn ngữ văn học rất chắc và rất tự tin trong những buổi thuyết trình nhóm, nhưng đặc biệt hơn là sự tốt bụng của cậu ấy, cậu ấy chia sẻ cho mọi người những cuốn sách, những quyển tạp chí khoa học mà cậu ấy có cho tất cả các bạn trong lớp. Cậu ấy luôn sẵn sàng hỗ trợ những bạn học yếu hơn mình.

Điều đặc biệt hơn nữa ở Anh Sa mà chúng em hết sức coi trọng đó là Anh Sa rất chín chắn, cậu ấy học tập và sinh sống trên thành phố, môi trường và điều kiện ở đó tốt hơn ở đây rất nhiều nhưng cậu ấy vẫn quyết định về quê vì ông bà nội, cậu ấy muốn thay bố mẹ chăm sóc ông bà lúc già yếu. Anh Sa có tấm lòng yêu gia đình và hướng về quê hương một cách rất thiết tha. Cậu ấy rất thích chơi các trò chơi dân gian và luôn hào hứng tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Xem thêm:  Bài số 18: Ông lão đánh cá kể chuyện gặp cá vàng (Dựa vào truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng)

Mới gần 4 tháng thôi mà Anh Sa đã gần như hòa nhập đầy đủ với môi trường mới. Chúng em ngày càng thân thiết, cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau trải qua, biết đến những tuyệt vời của tuổi  học trò. Em mong sao tình bạn của chúng em sẽ ngày càng bền chặt.

Minh Tuệ

Post Comment