Kể về một người bạn mới quen

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen – bài văn mẫu lớp 6

Bài làm

Từ khi vào lớp 6, em thấy môi trường học tập của em có nhiều thay đổi. Ngôi trường mới mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời với thầy cô và bạn bè. Và đặc biệt em đã quen được một người bạn mới rất hiền lành và tốt bụng – bạn Trang Vân.

Em gặp Vân trong ngày đầu tiên của năm học, trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó cũng là lần đầu tiên em đươc đi xe đạp đến trường.Từ nhà đến trường em phải đi 2 km. Tuy gần nhưng con đường này em ít khi đi lại nên cũng có phần bỡ ngỡ. Đang đi trên đường, em thấy Vân ngồi bên vệ đường cứ loay hoay với chiếc cặp bị đứt một bên quai, bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào để có thể sửa lại được chiếc cặp. Em lại gần, đỡ bạn ấy đứng dậy, rồi chúng em cười vui vẻ Vân đã đồng ý để cặp của mình lên giỏ  xe em, và em chở bạn đến trường. Quãng đường đến lớp tuy ngắn nhưng em với Vân đã trò chuyện rất vui vẻ, và thật bất ngờ hai chúng em là ban học cùng lớp 6A1.

Từ lần gặp gỡ ấy, Vân đã để lại cho em ấn tượng đặc biệt.Vốn là những người bạn mới quen còn nhiều bỡ ngỡ, chưa biết nhiều về nhau nhưng chúng em nhanh chóng thân thiết và gần gũi hơn. Trang Vân là học sinh giỏi, hát hay và tính tình cởi mở với mọi người. Bạn có khuôn mặt tròn, đôi mắt đen nhánh, cùng chiếc răng khểnh và nụ cười duyên dáng. Trên lớp, Vân luôn là học sinh gương mẫu, bạn chăm chỉ nghe giảng, làm bài tập thầy cô giao về nhà, các bài kiểm tra Vân là người đạt điểm cao nhất lớp. Tính tình của Vân rất thân thiện và cởi mở nên các bạn trong lớp rất yêu mến Vân.

Xem thêm:  Giáo án Ngữ văn 10 theo định hướng phát triển năng lực : Truyện dân gian Việt Nam

Với em, Vân là người bạn đặc biệt. Hằng ngày, chúng em cùng nhau đi học và về nhà trên đoạn đường quen thuộc. Không những thế, Vân cũng giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, bạn chỉnh sửa cho em cách làm bài tập, rồi cho em mượn rất nhiều sách hay để đọc, em đã có nhiều tiến bộ trong học hành. Vào ngày nghỉ Vân và em thường đến nhà nhau chơi, chúng em đi công viên, đến hiệu sách cùng nhau chơi vui vẻ.

Em rất yêu mến Vân, Vân là người bạn tốt của em. Vào học lớp 6 với nhiều thay đổi từ môi trường học tập em thật may mắn vì có người bạn đồng hành tuyệt vời – Trang Vân.