Những bài văn mẫu hay lớp 8

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn lòng

Đề bài: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến

Bài làm

Trong quãng tươi đẹp của mỗi người thì chắc hẳn ai ai cũng đã một lần lầm lỗi mắc sai lầm khiến cho cũng phải buồn. Em cũng thế, có lẽ rằng một lần em mắc khuyết điểm khiến cho thầy buồn em sẽ không bao giờ quên được. Giờ đây những đó đã trở thành một trong em để nhắc nhớ em và khiến em trưởng thành hơn rất nhiều.

Kỉ niệm đó chính là vào năm ngoái, trong khi soạn thời khóa biểu để học bài và làm bài như mọi hôm thì nhìn thời khóa biểu hôm đó có duy nhất môn lịch sử thì em ngại nhất học thuộc. Nhiều bạn thì nói với em rằng học sử rất hay vì học sủ ta biết được thêm nhiều điều và thêm yêu dân tộc Việt Nam anh hùng. Nghe thì hay đó nhưng em cũng không thích học đọc trang sách toàn chữ là chữ, đã vậy em cũng đã có điểm miệng môn lịch sử rồi cho nên em càng ung dung không học bài. Chính vì thế mà khi đã sửa soạn cặp xong đâu đấy em cũng nhanh chóng chạy đi xem ti vi cho thỏa thích và cũng không lo đến bài vở nữa.

Đến hôm sau khi đi học, tiếng trống báo hiệu giờ vào ai ai cũng hối hả vào lớp. Khi vào , các bạn thì ríu rít ôn bài nhanh chóng trong khi em thì chỉ lo ngồi tán gẫu chuyện trên trời tán những dưới đất với lũ bạn tranh thủ trong thời gian ngắn ngủi. Đầu tiên là giờ sử, khi cô giáo từ ngoài cửa bước vào lớp lớp chung em trật tự lắm, hoãn hết tất cả mọi việc riêng lại và tập trung hơn. Khi nghe khẩu hiệu của lớp trưởng cả lớp chúng em cũng nhanh chóng đứng dậy chào cô một cách nghiêm trang nhất. Cô giáo em gật đầu chào và chào chúng em bằng lời chào quen thuộc sau đó cả lớp chúng em cũng mới được ngồi xuống. Tự nhiên cô giáo lại nới với lớp là: Cả lớp lấy giấy ra làm kiểm tra mười lăm phút nhanh nhé! Thực sự khi nghe xong câu nói ấy của cô tuy ngắn gọn nhưng khiến cho em cảm thấy hốt hoảng giật mình không tin vào đó là sự thật nữa.

Xem thêm:  Nêu Bố Cục & Tóm Tắt Truyện Cô Bé Bán Diêm Của An Đéc Xen

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến buồn

Sự lo lắng cũng đã lại bắt đầuxuất hiện rõ rệt trong em, lúc đó em cũng luống cuống lấy tờ giấy kiểm tra ra, và cũng nhanh chóng lật trang sách sử xem qua được phần nào hay phần đấy. Khi cô giáo cũng bắt đầu đọc đề bài, em chép đề mà trong lòng cũng vô cùng lo lắng lắm, em lại là một học sinh luôn học tốt mà hôm nay em lại chủ quan không học bài gì cả. Cô đọc xong đề thì em nhìn xung quanh ai ai cũng đều tập trung làm bài vì đơn giản các bạn đã học hết. Thế nhưng còn riêng em thì nhìn vào đề bài nó vừa quen mà vừa lạ lẫm. Quen bởi vì đây là bài học của hôm trước, nó quá đơn giản khi học bài ở nhà. Nhưng vì không học mà trong đầu tôi lúc đó tất cả kiến thức chỉ dừng lại ở mức nhớ mang máng mà thôi.

Thực sự lúc đó trong em cũng không thể nào có thể cầm nổi cây bút nữa, em vừa cầm cây bút viết nhưng trong đầu không có chút kiến thức nào cả. Em như cảm thấy bất lực và chỉ biết lặng nhìn các bạn ai ai cũng viết thật nhanh, thật nhanh nữa. Một nửa thời gian đầu cũng đã qua rồi, em vẫn không viết được chữ nào cả, trong đầu em lúc này đây có một ý nghĩ đó chính là dở sách ra và chếp. Cô vừa đi lên chỗ ngồi của cô thì ngay lập tức em cũng đã lấy cuốn sách sử ra nhìn nhìn đến nội dung mà liên quan đến bài kiểm tra. Em chưa bao giờ làm như vậy, nhưng chỉ vì thành tính và muốn được cô khen là một học sinh giỏi thì em lại làm liều dùng tài liệu. Đang cắm đầu chép chép trong sự lo lắng, cô xuất hiện trước mặt em từ bao giờ và em vô cùng hốt hoảng. Cô nói cô thật buồn về em!

Xem thêm:  Soạn bài Luyện nói: kể chuyện theo ngôi kể kết hợp với miêu tả và biểu cảm đầy đủ lớp 8 hay nhất

Cả thế giới như sập đổ trong em, em nhận ra lỗi của mình, cô cho tôi 0 điểm vì chuyện không trung thực mà đã dùng tài liệu. Và cô rất buồn và nhắc em rằng: Cô rất buồn vì việc làm của em, nó không hề trung thực mà điều này đã bộ lộ điều xấu trong việc em không dám tự chịu trách nhiệm trước việc mình gây ra. Không học bài thì cũng nên chấp nhận kết quả tồi, chứ không nên như vậy. Em buồn lắm và cũng chỉ biết tự nhỉ mình học tốt hơn để mong cô tha thứ.

Thông qua được bài học đó, em nhận thấy mình thật có lỗi với cô giáo – người mà em luôn kính trọng. Em cũng mong rằng mọi người đừng bao giờ giống như em trong vụ việc trên mà hãy chủ động học bài và làm bài, trung thực. Và đó là kỉ niệm em không bao giờ quên được, em sẽ chăm chỉ hơn và không bao giờ để mắc sai lầm này nữa.

Minh Nguyệt

Post Comment