Những bài văn mẫu hay lớp 8

Kể về một buổi tiệc sinh nhật

Kể về một buổi tiệc

Bài làm

Sinh nhật năm em 10 tuổi là sinh nhật đặc biệt nhất trong cuộc đời của em. Đó là một mà em có đủ những người thân và bạn bè bên cạnh của mình.

Ngày sinh nhật chính là ngày mà em được mọi người quan tâm yêu thương tặng cho nhiều món quà mà em luôn yêu thích từ lâu. Em đã mong chờ một buổi sinh nhật đó từ lâu nhưng chưa bao giờ em được tổ chức sinh nhật cho tới năm em học lớp 4 thì đó là lần đầu tiên em được tổ chức sinh nhật.

Ngày hôm đó ngay từ buổi sáng đã đi chợ mua rất nhiều quà bánh về nhà. Những loại hoa quả, bánh ngọt, hoa tươi, bim bim… để chuẩn bị cho sinh nhật của em vào buổi tối. Mẹ còn mua cho em rất nhiều loại bóng bay với đủ màu khác nhau xanh đỏ, tím hồng rồi em và hì hụi thổi để trang trí cho nhà cửa thêm đẹp và khang trang hơn.

Mẹ em cũng chuẩn bị làm cho em một chiếc bánh kem sinh nhật vô cùng đặc biệt. Bình thường mọi người thường mua sẵn bánh sinh nhật ở ngoài hàng mang về cho tiện, nhưng mẹ em là một người thích nấu nướng lại thích làm bánh, nên mẹ muốn tự tay mình làm tặng em một chiếc bánh sinh nhật thật to và đáng yêu mang dấu ấn riêng của mẹ. Mẹ bảo đó chính là tình yêu mẹ dành cho con gái bởi những năm qua ba mẹ vì bận rộn làm ăn nên không tổ chức sinh nhật cho em.

Xem thêm:  Văn lớp 4: Tả con ngựa gỗ, ngựa vằn trong sở thú

ke ve mot buoi tiec sinh nhat - Kể về một buổi tiệc sinh nhật

Kể về một buổi tiệc sinh nhật

Buổi tối hôm đó sau bưa cơm gia đình ấm áp, ba mẹ em bắt đầu bày biện để chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho em. Đó là một buổi tiệc sinh nhật vô cùng đầm ấm, khoảng 7 giờ 30 phút các bạn học của em dần dần có mặt. Ai cũng mang theo những bông hoa hoặc những gói quà để tặng em nhân buổi sinh nhật. Các bạn bước vào nhà và đều nói chúc mừng sinh nhật em, khiến em vô cùng hạnh phúc. Tới khoảng 8 giờ các bạn đã đến đông đủ mẹ em mang chiếc bánh kem mà mình tự làm ra để tặng em. Đó là một chiếc bánh kem ba tầng rất đẹp được thiết kế tỉ mỉ từng bông hoa. Trên chiếc bánh kem mẹ căm sẵn 10 ngọn nến lung linh đang cháy. Khi mẹ mang bánh kem ra thì ba em tắt hết đèn trong phòng khách chỉ còn ánh sáng của những ánh nến.

Mọi người hát bài chúc mừng sinh nhật rồi em nhắm mắt ước một điều ước nhỏ bé của riêng mình và thổi nến. Khi nến tắt hết thì ba em bật công tắc diện của phòng khách nhà em lên. Mọi người bắt đầu liên hoan sinh nhật em. Mẹ em cắt chiếc bánh sinh nhật ba tầng thành những miếng nhỏ bỏ vào chiếc đĩa nhựa đưa cho từng người bạn của em để mọi người có dịp thưởng thức tay nghề làm bánh của mẹ. Ai cũng tấm tắc khen bánh ngon mà không quá ngọt vị thanh thanh rất dễ ăn. Mẹ em vô cùng sung sướng vì những lời khen của mọi người.

Xem thêm:  Mượn lời đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật, con vật đó

Chúng em cùng ăn uống, rồi cùng hát hò vui ở là vui. Buổi sinh nhật năm em 10 tuổi là một buổi sinh nhật khiến em nhớ mãi một ngọt ngào hạnh phúc trong ký ức tuổi thơ của em.

Post Comment