Những bài văn mẫu hay lớp 9

Kể về cuộc gặp gỡ giữa em và anh lái xe trong Bài thơ về Tiểu đội xe không kính

Kể về cuộc gặp gỡ giữa em và anh lái xe trong Bài thơ về Tiểu đội xe không kính

Bài làm

Trong một dịp thật tình cờ tôi được cùng ông ngoại của mình về thăm lại chiến trường xưa và thăm người lái xe vui tính, dí dỏm đặc biệt trong bài thơ “Tiểu đội xe không kính” của nhà thơ . đi vào nhà của chiến sĩ năm nào phải qua nhiều con dốc quanh co, một ngôi nhà giản dị những nhiều cây xanh bao phủ xung quanh với khu vườn nho nhỏ và có một vườn cây ăn quả xum xuê cây trái. Người chiến sĩ năm nào đón hai ông cháu tôi vô cùng thân mật bằng những chiếc ôm ấm áp.

Cuộc gặp gỡ của hai người đồng đội xa cách lâu ngày có biết bao nhiêu điều để trò chuyện tâm tình. Tôi ngồi lắng nghe hai người bạn già chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong , nhắc lại những chiến công một thời vẻ vang oanh liệt. Rồi họ lại rưng rưng dòng lệ khi điểm danh lại những người đồng đội cũ bây giờ người còn người mất. Có những người đã hy sinh mà chưa tìm thấy phần thi thể đang nằm ở nơi đâu. Tôi nghe ông ngoại tôi bàn với chiến sĩ lái xe rằng hai người sẽ cùng nhau đi tìm lại thi hài của những đồng đội cũ năm nào.

Xem thêm:  Soạn bài Các thành phần biệt lập (tiếp theo) lớp 9

dong vai nguoi linh ke ve nhiem vu lai xe - Kể về cuộc gặp gỡ giữa em và anh lái xe trong Bài thơ về Tiểu đội xe không kính

Kể về cuộc gặp gỡ giữa em và anh lái xe

Trước một nhân vật lịch sử một người anh hùng của dân tộc lòng tôi không khỏi rưng rưng xúc động. Tôi đã được chuyện trò với người chiến sĩ ấy được ông ôm vào lòng hỏi thăm tình hình sức khỏe, rồi được ông kể cho nghe những trận đánh oanh liệt một thời. Tôi nghe và cảm thấy vô cùng kính phục người chiến sĩ lái xe ấy cũng như tự hào về ông ngoại của mình. Người chiến sĩ đã động viên tôi phải thật chăm chỉ, giỏi giang để mai này xây dựng đất nước của chúng ta ngày càng giàu đẹp. Nếu như ông cha ta thời xưa có công dựng nước, giữ nước thì việc phát triển đất nước lớn mạnh là do thế hệ mai sau.

Tôi càng nghe càng thấm thía những lời mà người chiến sĩ năm xưa dạy dỗ. Tôi biết rằng trong thời kỳ khóc liệt mạng sống của mỗi nhẹ tựa lông hồng, cái chết lúc nào cũng có thể lấy đi cuộc sống của những đồng chí. Nhưng người chiến sĩ lái xe vẫn ung dung hiên ngang đi lên phía trước vẫn luôn yêu đời lạc quan tin tưởng vào tương lai bởi những người chiến sĩ ấy muốn tương lai của con cháu mình, như chúng tôi hôm nay được hưởng một nền độc lập thật sự. Chúng tôi sẽ được đi học được yêu thương sống trong một cuộc sống đầy đủ nhất.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của hai chị em Thúy Kiều trong đoạn trích "Chị em Thúy Kiều" lớp 9

Tôi nghe những lời tâm sự của người chiến sĩ già tóc đã nhiều sợi bạc mà lòng vô cùng xúc động. Tôi nguyện hứa với mình rằng sẽ phải sống thật có ích chăm chỉ học hành, để không phụ lòng trông đợi hy sinh của những chiến sĩ năm xưa đã không ngại hy sinh thân thể xương máu của mình để bảo vệ nền độc lập cho quê hương.

Cuộc gặp gỡ giữa tôi và người lái xe trong tiểu đội xe không kinh ngày nào tuy không dài nhưng là một cuộc gặp gỡ vô cùng ý nghĩa giúp tôi hiểu hơn về giá trị của sự tự do hôm nay và biết được tôi cần phải sống sao cho có ích xây dựng tương lai mai sau tốt đẹp hơn.

Post Comment